สื่อเยอรมันเผย โธมัส ทูเคิ่ลได้รับโหวตให้เป็นกุนซือยอดเยี่ยมประจำวงการฟุตบอลเยอรมัน

f:id:youngpee0110:20210801032846j:plain

เป็นปกติในวงการฟุตบอลที่เหล่าแฟนบอลส่วนใหญ่ก็มักจะสนใจไปที่ตัวนักเตะมากกว่าจะสนใจไปที่ทีมงานที่เกี่ยวข้อง แต่ความจริงแล้วการจะนำพาสโมสรหนึ่งไปสู่การคว้าแชมป์ในระดับลีกภูมิภาคได้นั้นจำเป็นจะต้องอาศัยความร่วมมือกันระหว่างหลายฝ่าย ไม่ได้พึ่งพาเพียงแค่ความสามารถของนักเตะเพียงอย่างเดียวแต่อย่างใด

หนึ่งในคนสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนให้ทีมสามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้สำเร็จคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าเป็นกุนซือหรือผู้จัดการทีมที่นอกจากจะวางแผนเกี่ยวกับตัวนักเตะแล้ว ยังต้องทำกลยุทธ์และวางแผนการแข่งขันรวมไปถึงการฝึกซ้อมอีกด้วย ดังนั้นกุนซือดีจึงมีชัยไปกว่าครึ่ง หลายสโมสรนอกจากจะทำการล่าตัวนักเตะมากฝีมือแล้วยังมีการล่าตัวกุนซือที่มีความสามารถอีกด้วย ดังนั้นแน่นอนว่ามีการจัดอันดับนักเตะยอดเยี่ยมประจำวงการฟุตบอลก็ย่อมมีการจัดอันดับกุนซือยอดเยี่ยมประจำวงการเช่นเดียวกัน

สำหรับวงการฟุตบอลเยอรมันนั้นคนที่ได้รับผลโหวตให้เป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดในฤดูกาลไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นผู้กุมบังเหียนสโมสรใหญ่ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษอย่างเชลซีที่มีชื่อว่าโธมัส ทูเคิ่ลนั่นเอง ข่าวดังกล่าวรายงานโดยสื่อเยอรมนีที่มีการโหวตให้ผู้จัดการโทรมาได้รับตำแหน่งกุนซือยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาลไปครอง ในขณะที่ผู้จัดการจากบาเยิร์น มิวนิคของเยอรมนีเองตกไปอยู่ในตำแหน่งที่ 2

การโหวตดังกล่าวนั้นเป็นการโหวตเพื่อหาว่าใครคือกุนซือที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นคนที่มีความสามารถมากที่สุดในฤดูกาลที่ผ่านมา นั่นก็คือฤดูกาล 2020 ถึง 2021 มีการประกาศผลโหวตออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นการโหวตกุนซือยอดเยี่ยมประจำวงการฟุตบอลเยอรมันแต่คนที่ได้ที่ 1 กลับเป็นผู้จัดการสโมสรเชลซีซึ่งเป็นสโมสรใหญ่ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษแทน โดยโธมัส ทูเคิ่ลนั้นสามารถคว้าไปได้ที่ 129 คะแนน อันดับ 2 อย่างฮันนี่ ฟลิคซึ่งนอกจากจะเป็นกุนซือประจำสโมสรบาเยิร์น มิวนิค สโมสรใหญ่ในเยอรมันแล้วยังได้รับตำแหน่งเป็นกุนซือคนใหม่ที่คุมทีมชาติเยอรมันอีกด้วย

คะแนนโหวตของเขาได้ไปที่ 118 คะแนนหลังสามารถพาสโมสรไปคว้าแชมป์การแข่งขันบุนเดสลีกาได้สำเร็จ อันดับ 3 เป็นของกุนซือโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อย่างเอดิน เทอร์ซิชที่ได้ไป 75 คะแนน ตามมาติดๆ กับกุนซือจากสโมสรไมนซ์อย่างโบ สเวนส์สันที่ได้รับคะแนนไป 74 คะแนน อันดับสุดท้ายคือกุนซือจากสโมสรอูนิโอน เบอร์ลินอย่างอูร์ส ฟิสเชอร์ที่ได้มา 54 คะแนน อ่านข่าวได้ที่ :: ข่าวฟุตบอลไทย 
แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89