จากนักเตะดาวรุ่งสู้ชีวิตพลิกผันกลายเป็นพนักงานในโรงงาน

f:id:youngpee0110:20210916023952j:plain

ชีวิตของคนเรานั้นไม่มีอะไรเลยที่แน่นอน บางครั้งเราเห็นบางคนมีอนาคตไกลแต่กลับต้องชีวิตพลิกผันกลับสู่จุดตกต่ำที่สุดในชีวิตก็มีให้เห็นบ่อยครั้ง อย่างที่เราทราบกันดีว่าการทำอาชีพเป็นนักเตะมืออาชีพในลีกชื่อดังอย่างพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นเป็นอาชีพที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้มหาศาล

 

และสามารถเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นมหาเศรษฐีได้อย่างรวดเร็วด้วยฝีมือของพวกเขา แต่อย่างไรก็ตามมีนักเตะมืออาชีพจากสโมสรลิเวอร์พูลคนหนึ่งที่เดิมที่เคยเป็นดาวรุ่งค่าตัวหลักล้านปอนด์กลับต้องมีชีวิตพลิกผันกลายเป็นพนักงานในโรงงานกินเงินเดือนธรรมดาทั่วไปแทน เพราะเหตุใดชีวิตของเขาจึงได้พลิกผันจากหน้ามือกลายมาเป็นหลังมือ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับซาเม็ด เยซิลให้มากขึ้นกัน เยซิลนั้นเป็นนักเตะสัญชาติเยอรมันที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงและน่าจะมีอนาคตไกลในวงการฟุตบอล

 

ครั้งหนึ่งเขาเคยเซ็นสัญญาย้ายเข้ามาอยู่ในสโมสรลิเวอร์พูลด้วยค่าตัวสูงถึง 1 ล้านปอนด์ทั้งที่ในตอนนั้นเขายังเป็นเพียงแค่ดาวรุ่งดวงใหม่เท่านั้น แต่ด้วยพรสวรรค์ของเขาทำให้เขากลายเป็นที่สนใจของสโมสรใหญ่ไปทั่วทั้งโลกและสร้างชื่อเสียงได้อย่างงดงามด้วยการทำประตูถล่มคู่แข่งได้อย่างยอดเยี่ยมจนถึงขั้นที่เคยถูกเปรียบเทียบกับตำนานทีมชาติเยอรมันอย่างแกร์ด มุลเลอร์ดเลยทีเดียว 

 

เขาเริ่มต้นอาชีพฟุตบอลโดยการเข้าร่วมทีมเยาวชนในศูนย์ฝึกเยาวชนไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เขาสามารถทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำไปถึง 58 ประตูจากการลงแข่งขันทั้งหมด 74 นัด ผลงานที่ยอดเยี่ยมระดับพรสวรรค์ทำให้ลิเวอร์พูลสนใจตัวเขาเป็นอย่างมากและตัดสินใจเซ็นสัญญาให้เขาเข้าร่วมทีมตั้งแต่ปี 2012 ทั้งที่เขานั้นพึ่งเคยลงเล่นให้กับทีมใหญ่เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ลิเวอร์พูลก็ยินดีที่จะจ่ายเงินเป็นจำนวนถึง 1 ล้านปอนด์

 

เพื่อให้เขาได้เข้าร่วมทีมโดยหวังเอาไว้ว่าเขานั้นจะกลายมาเป็นนักเตะคนสำคัญที่ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จได้ แต่น่าเสียดายที่เขานั้นได้รับบาดเจ็บอย่างหนักด้วยอาการเอ็นไขว้หน้าฉีกจำนวนกว่า 2 ครั้งในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี มันทำให้ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่เขาอยู่ในสโมสรลิเวอร์พูลนั้นต้องเผชิญกับความผิดหวังมากมาย สุดท้ายอาการบาดเจ็บนี้ก็ทำให้เขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและต้องออกจากลิเวอร์พูลในที่สุด

 

หลังจากนั้นเขาก็ระหกระเหินไปทั่วตั้งแต่สโมสรเล็กไปจนถึงสโมสรใหญ่ จนในฤดูกาล 2018 เขาก็ใดย้ายเข้าไปอยู่ในสโมสรเอเอฟซี เออร์ดินเก้นพร้อมกับทำงานเป็นพนักงานในโรงงานผลิตไส้กรองแอร์ไปด้วย 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

 

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89