รวมประเด็นที่น่าสนใจในสนามซ้อมของลิเวอร์พูลก่อนพบกับอาร์เซนอล

f:id:youngpee0110:20211119170608j:plain

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้มีหลายคู่ที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือการพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและอาร์เซนอล ก่อนหน้านี้ลิเวอร์พูลนั้นเป็นสโมสรไร้พ่ายที่สามารถทำสถิติไม่แพ้เลยติดกันได้ถึง 25 เกม ในขณะเดียวกันอาร์เซนอลนั้นผลงานก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

จนสามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่ด้านบนของตารางได้สำเร็จหลังจากตกอันดับมานาน ดังนั้นการแข่งขันในครั้งนี้สำหรับลิเวอร์พูลแล้วจึงเป็นการแข่งขันที่ไม่สามารถประมาทได้โดยเด็ดขาด ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังต้องเผชิญกับปัญหานักเตะหลายคนได้รับบาดเจ็บทั้งจากการแข่งขันกับสโมสรเองหรือแม้แต่การแข่งขันกับทีมชาติ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูประเด็นที่น่าสนใจในสนามซ้อมของลิเวอร์พูลกันว่ามีอะไรบ้าง 

  1. ซาดิโอ มาเน่ นักเตะคนสำคัญอีก 1 รายที่ได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันทีมชาติเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในตอนแรกหลายคนคาดการณ์ว่าเขาอาจจะต้องพักฟื้นยาวกว่านี้ แต่ในสนามซ้อมเขากลับแสดงให้พวกเราเห็นแล้วว่าเขานั้นมีความพร้อมในการแข่งขันกับอาร์เซนอลมากกว่าที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ ไม่เพียงเท่านั้นยังไม่มีอาการบาดเจ็บแสดงออกมาให้เห็นเลยแม้แต่น้อย
  2. ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ หนึ่งในนักเตะคนสำคัญที่ต้องพักยาวเนื่องจากอาการบาดเจ็บข้อเท้าหลุดและแตกตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา เขาได้รับการผ่าตัดและรักษาตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการฟื้นฟูสภาพร่างกายอย่างรวดเร็วทำให้เขาสามารถกลับมาวิ่งเพื่อความฟิตของร่างกายได้ 2 วันแล้ว คาดการณ์ว่าเขาคงจะกลับมาเล่นได้ทันในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน
  3. เจมส์ มิลเนอร์และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน เจมส์ มิลเนอร์นั้นได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันวันแดงเดือดบริเวณเอ็นหลังหัวเข่าแต่ล่าสุดเขาก็สามารถลงสนามซ้อมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพียงแต่ว่าต้องซ้อมแยกเป็นส่วนตัวอยู่ ในขณะที่จอร์แดน เฮนเดอร์สันหลังจากที่ถอนตัวออกมาจากทีมชาติอังกฤษก็อยู่ในสนามซ้อมเช่นเดียวกันแต่ก็เป็นการซ้อมแยกแบบส่วนตัว
  4. เคอร์ติส โจนส์ กองกลางมากความสามารถที่ต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บบริเวณดวงตาแถมยังมีอาการประหลาดที่ทำให้แพทย์ลงความเห็นว่าเขายังไม่ควรลงสนามในอีก 2-3 สัปดาห์นี้เพื่อให้ร่างกายได้พักฟื้นอย่างเต็มที่เสียก่อน แต่อย่างไรก็ตามในการซ้อมครั้งนี้มีภาพที่เขานั้นปั่นจักรยานพร้อมกับเอลเลียตต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงสนามซ้อมกับทีมแต่ก็ถือว่าอาการของเขากำลังดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89