ผลการจับฉลากใหม่ AFC ทีม U23 เจอโชคสองต่อ

f:id:youngpee0110:20210802131633j:plain

ดูเหมือนว่าทีมชาติไทยรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีนั้นกำลังจะตกที่นั่งลำบากหลังจากเจอโชค 2 ต่อเนื่องจากทาง AFC มีการประกาศออกมายืนยันว่าจะเตรียมจับฉลากการแข่งขันใหม่ทั้งหมดในการชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกหลังจากที่ทีมชาติเกาหลีเหนือมีการขอถอนตัวออกจากการแข่งขันเนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid 19

 

ทำให้กลุ่มของทีมชาติไทยนั้นเหลือเพียงแค่ทีมตัวเองกับทีมเจ้าภาพอย่างมองโกเลียเพียงแค่ทีมเดียว ส่วนมาเลเซียและราวนั้นก็รอจับฉลากใหม่อีกครั้งที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ เรียกได้ว่าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยก็เจองานหนักทันทีหลังจากแยกทางกับโค้ชแดนปลาดิบอย่างนิชิโนะ อากิระเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเดิมทีที่โค้ชนิชิโนะจะต้องคุมทีม U23 เข้าร่วมการแข่งขัน AFC ตอนนี้ทีมก็ไม่ได้มีใครคบคนใหม่มาคุมทีมอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่ทางทีม U23 จะต้องเตรียมลงแข่งขัน U23 ชิงแชมป์เอเชียปี 2022 รอบคัดเลือกที่จะถูกจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ในประเทศมองโกเลีย

 

โดยล่าสุดทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียหรือที่รู้จักกันในชื่อของ KFC ได้มีการออกมาประกาศว่าทีมชาติเกาหลีเหนือนั้นได้ทำการขอถอนตัวออกจากการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเกาหลีเหนือนั้นอยู่ในกลุ่ม K ซึ่งมี 3 ทีมด้วยการประกอบไปด้วยญี่ปุ่นและกัมพูชา ด้วยเหตุนี้ทำให้ต้องจับฉลากใหม่เนื่องจากกลุ่ม K เหลือเพียงแค่ 2 ทีม 

 

การจัดฉลากใหม่ในครั้งนี้จะนำเอาทุกทีมตั้งแต่กลุ่ม G จนถึงกลุ่ม J ยกเว้นทีมที่อยู่ในอันดับ 1 ของกลุ่มและทีมเจ้าบ้านของกลุ่มเพื่อไม่ให้แต่ละทีมได้รับผลกระทบต่อความสมดุลและการเตรียมตัวของเจ้าภาพในรอบการแข่งขันนั้น ทำให้ 8 ทีมที่จะต้องเข้ารับการจับฉลากใหม่จะประกอบไปด้วยจีนและบรูไนจากกลุ่ม G ติมอร์-เลสเตและฟิลิปปินส์จากกลุ่ม H เมียนมาร์และฮ่องกงจากกลุ่ม I มาเลเซียและลาวจากกลุ่ม J แม้ว่าทีมชาติไทยจะโชคดีที่ถูกจัดให้เป็นทีมวางอันดับ 1 ประจำกลุ่ม J ซึ่งประกอบไปด้วยมองโกเลีย ลาว แล้วมาเลเซีย

 

แต่การจับฉลากใหม่ในครั้งนี้ที่ทำให้เราและมาเลเซียอาจจะต้องหลุดจากกลุ่มและเราอาจจะได้คู่แข่งขันที่เก่งมากกว่าเดิมอาจทำให้ทีมชาติไทยของเราตกที่นั่งลำบากมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามผลการจับฉลากจะเป็นอย่างไรสามารถลุ้นพร้อมกันได้วันที่ 11 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ในเวลา 14:00 น.ตามเวลาในประเทศไทย 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬา

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89