เครียดหนัก ไทยลีกลุ้นอีกรอบหลังยังไม่ได้ข่าวผ่อนปรนกีฬาจากศบค.

f:id:youngpee0110:20210826004403j:plain

ปัจจุบันนี้ก็กินเวลามาจนถึงกลางเดือนสิงหาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากดำเนินการตามกำหนดการปกติการแข่งขันไทยลีกนั้นจะต้องมีการจัดขึ้นในวันที่ 3 กันยายนซึ่งเหลือเวลาอีกเพียงแค่ไม่ถึง 2 สัปดาห์เท่านั้น

พอพิจารณาร่วมกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในประเทศไทยที่มีการออกมาประกาศล็อกดาวน์ 29 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มต่อไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมยิ่งทำให้หลายคนหวั่นใจว่าสุดท้ายแล้วการแข่งขันไทยลีกจะสามารถจัดตามกำหนดการเดิมได้หรือไม่ เพราะหากไม่สามารถจัดตามกำหนดการดังกล่าวได้จะไปกระทบกับกำหนดการของทีมชาติไทยชุดใหญ่และชุด U23 อย่างแน่นอน

หากเป็นเช่นนั้นจริงสุดท้ายแล้วในปีนี้เราก็อาจจะไม่ได้เห็นการแข่งขันไทยลีกเหมือนกับที่ประเทศลาวประกาศยกเลิกการแข่งขันลีกฟุตบอลในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นทั้งวงการฟุตบอลไทยจึงเต็มไปด้วยความเครียดและความลุ้นว่าจะสามารถจัดการแข่งขันได้หรือไม่ เพราะจนถึงตอนนี้ทางศบค.ก็ยังไม่มีการออกมาประกาศเกี่ยวกับมาตรการผ่อนปรนให้กับวงการกีฬาแต่อย่างใด โดยเฉพาะในการแถลงการณ์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการพูดถึงการออกกำลังกายบริเวณลานกีฬาหรือการจัดการแข่งขัน

แต่โดยรวมแล้วก็ยังไม่มีการแถลงออกมาอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการออกกำลังกายหรือแม้แต่การผ่อนปรนให้ใช้สนามกีฬาที่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการยื่นเสนอมาตรการเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันไทยลีกให้พิจารณา 

โดยสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดทำให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยนั้นมีความพยายามที่จะเข้าไปพูดคุยกับทางศบค.อีกครั้งเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลสวนจะเป็นอย่างไรนั้นจะมีการมาแถลงข่าวให้ทราบในเร็วๆ นี้ ส่วนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกประจำฤดูกาล 2021 นั้นหลังจากที่บริษัทเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์

ได้แยกทางกับทางสมาคมฟุตบอลไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันมาเป็นระยะเวลายาวนานถึง 8 ปี ล่าสุดทางสมาคมได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าในส่วนของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่องทางด้วยการประกอบไปด้วยช่องทางออนไลน์ ฟรีทีวี และดิจิตอลทีวี โดยฟรีทีวีจะเป็นของช่อง 5 อาทิตย์ละ 2 คู่ ดิจิตอลทีวีจะเป็นช่อง PPTVHD36 และ T-Sport ถ่ายทอดสดสัปดาห์ละ 1 คู่

ส่วนช่องทางออนไลน์จะเป็น AIS Play ที่จะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับการถ่ายทอดสดในสัปดาห์หน้า สำหรับใครที่อยากจะเชียร์บอลไทยก็ต้องพยายามเอาใจช่วยทั้งบริษัทไทยลีกและสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยให้การเจรจาประสบความสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬา

 

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89