รวมประเด็นร้อนหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้เอาคืนเชลซีได้สำเร็จในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก

f:id:youngpee0110:20210930081122j:plainในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกระหว่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และเชลซีเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานี้ หลายคนคาดการณ์เอาไว้ว่าเชลซีน่าจะเป็นฝ่ายที่สามารถเอาชนะได้หากเทียบผลงานในการแข่งขันกันแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามผลกรแข่งขันก็ชี้ชัดว่าในครั้งนี้แมนซิตี้สามารถแก้แค้นเชลซีได้สำเร็จหลังจากที่ต้องพ่ายแพ้ไปในคราวก่อน พวกเขาสามารถบุกเอาชนะเชลซีไปได้อย่างสวยงามด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้รวบรวมประเด็นที่น่าสนใจในการแข่งขันครั้งขอให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน 

  1. ความแค้นระหว่างเป๊ปและทูเคิ่ล เป๊ป กวาร์ดิโอล่านั้นเดิมทีเคยเป็นกุนซือในสโมสรบุนเดสลีกาและสามารถทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยมเหลือก่อนโธมัส ทูเคิ่ลซึ่งเป็นกุนซือของสโมสรเชลซีได้แบบขาดลอย แต่หลังจากที่เป๊ปได้เข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ผลงานของเขากลับไม่ดีเท่าที่ควร ไม่เพียงเท่านั้นยังปล่อยให้โทรมาสามารถเอาชนะแมนซิตี้ได้ถึง 3 นัดไม่ว่าจะเป็นในการแข่งขัน AFC Cup การแข่งขันพรีเมียร์ลีก และการแข่งขัน UEFA Champions League ชัยชนะในครั้งนี้ก็เหมือนกับการแก้แค้นได้สำเร็จนั่นเอง
  2. โรเมลู ลูกากู ในการแข่งขันครั้งนี้กองหน้าจากทีมชาติเบลเยียมกลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้เท่าที่ควรแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะกลายเป็นนักเตะคนสำคัญที่ช่วยให้เชลซีประสบความสำเร็จหลายต่อหลายครั้งก็ตาม เขาสามารถทำไปได้ถึง 3 ประตูในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกแต่เกมนี้เขาได้สัมผัสกับบอลเป็นจำนวนเพียงแปดครั้งเท่านั้น
  3. แจ็ค กรีลิซ นักเตะทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ซื้อตัวมาด้วยค่าตัวกว่า 100 ล้านปอนด์ซึ่งหลายคนมองว่าแพงจนเกินไป แต่ในเกมนี้เขาสามารถพิสูจน์แล้วว่าเขานั้นคุ้มค่าตัวเป็นอย่างมาก เขาสามารถทำให้เกมรับของเชลซีปั่นป่วนตลอดเวลาแถมยังสามารถหาโอกาสได้อย่างยอดเยี่ยม ประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมอยู่ตลอดเวลาทำให้เกมโดยรวมออกมามีความสมบูรณ์แบบ
  4. สถิติของเป๊ป การแข่งขันครั้งนี้เป็นชัยชนะครั้งที่ 221 ของเป๊ป กวาร์ดิโอล่าเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่เขาเข้ามาทำงานเป็นกุนซือให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ตั้งแต่ซัมเมอร์ 2016 โดยการแข่งขันทั้งหมดที่ถ้าทีมลงแข่งนั้น 303 ครั้ง ชนะ 221 ครั้ง แพ้ 45 ครั้ง และเสมอ 37 ครั้ง ทำลายสถิติผู้จัดการทีมที่สามารถพาทีมชนะได้สูงสุดสำเร็จ
  5. เกมรับของแมนซิตี้ ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้แมนซิตี้ได้ลงแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 6 นัดด้วยกัน แต่มีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่พวกเขาเสียประตู นอกนั้นพวกเขาสามารถเก็บคลีนชีตได้สำเร็จทั้งหมด

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89