เจอร์ราร์ดเปิดใจ หลายปีก่อนได้รับคำแนะนำยอดเยี่ยมจากนายเก่าอย่างเจอร์เกน คล็อปป์

f:id:youngpee0110:20211217150439j:plain

สตีเวน เจอร์ราร์ดก่อนที่จะมารับบทบาทเป็นกุนซือประจำสโมสรในพรีเมียร์ลีกอย่างแอสตัน วิลล่า ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นนักเตะในตํานานประจำสโมสรลิเวอร์พูลที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย แม้ว่าในปัจจุบันนี้เขาจะผันตัวไปเป็นกุนซือให้กับสโมสรอื่นในพรีเมียร์ลีกแต่เขาก็ยังเป็นนักเตะในความทรงจำของแฟนบอลหลายคน

 

และหลายคนก็ยังชื่นชอบเขาแม้ว่าจะอยู่ในฐานะกุนซือก็ตาม โดยเขาได้มีการออกมาเปิดเผยว่าตนเองนั้นได้รับคำแนะนำจากนายเก่าอย่างเจอร์เกน คล็อปป์เมื่อหลายปีที่แล้วไม่ว่าจะเป็นการทำทีมในแบบที่ตัวเองต้องการ หรือถ้าจะทำทาสก็ต้องทำในจังหวะที่กล้องมองไม่เห็น ความน่าสนใจมันอยู่ตรงที่ว่าการแข่งขันในวันที่ 11 ธันวาคมเป็นการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและแอสตัน วิลล่ามันจึงเป็นการกลับมาพบกันระหว่างนายเก่าและอดีตนักเตะคนดัง มันจึงทำให้หลายคนนั้นจับตามองเป็นอย่างมาก

 

โดยเจอร์ราร์ดได้มีการออกมาเปิดเผยว่าเขานั้นต้องการจะให้เกมดังกล่าวมีผลการแข่งขันที่ดีเท่านั้น ดังนั้นแฟนแอสตัน วิลล่าที่หวานใจก็คงจะเบาใจไปได้มากเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามกุนซือมือใหม่ผู้นี้ไม่ได้เป็นปรปักษ์กับสโมสรลิเวอร์พูลแต่อย่างใด เขายังคงมีความสัมพันธ์อันดีเพียงแต่ต้องทำหน้าที่กุนซือประจำวิลล่าเท่านั้น 

 

 

สตีเว่น เจอร์ราร์ดนั้นไม่ได้ทำงานร่วมกับเจอร์เกน คล็อปป์สมัยที่เขายังเป็นนักเตะแต่อย่างใด แต่พวกเขาได้มีโอกาสร่วมงานกันตอนที่เจอร์ราร์ดมาทำงานเป็นโค้ชในทีมเยาวชนของลิเวอร์พูลช่วงปี 2017 ก่อนที่จะย้ายไปคุมทีมเรนเจอร์และประสบความสำเร็จอย่างงดงามแล้วถูกดึงตัวกลับมายังพรีเมียร์ลีกเพื่อคุมทีมแอสตัน วิลล่า เขาได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองนั้นเป็นหนี้บุญคุณของเจอร์เกน คล็อปป์ตลอดไป คำแนะนำที่ดีที่สุดที่เขาได้รับคือการหาทีมที่เหมาะสมกับตัวเองและทำทีมในแบบที่ตัวเองต้องการ อยากให้ทีมออกมามีเอกลักษณ์ในรูปแบบไหนก็ทำ และถ้าจะทำพลาดก็ต้องทำในตอนที่ไม่มีกล้องจับเท่านั้น ให้พัฒนาตัวเองและสร้างการเดินทางเป็นของตัวเอง

 

ไม่ว่าจะต้องการความช่วยเหลือแบบไหนเขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลือตนเองเสมอ มันเป็นคำแนะนำที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากสำหรับคนที่เพิ่งจะแขวนรองเท้าสตั๊ดหลังจากที่เป็นนักเตะมานานและมีความทะเยอทะยานในการทำงานเป็นกุนซือคุมทีม หลังการพูดคุยกันในครั้งนั้นเขายังคิดเลยว่ายังไม่มีโอกาสที่จะได้มาเจอกันเร็วขนาดนี้ มันจึงเป็นความท้าทายที่เขานั้นตั้งตารอแบบใจจดใจจ่อ 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89