กุนซืออังกฤษลั่น เลือกคนยิงเป้าพลาดขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว

f:id:youngpee0110:20210714003535j:plain

การแข่งขันศึกยูโร 2020 นั้นเต็มไปด้วยความดุเดือดและความเข้มข้นเสมอมาตั้งแต่รอบคัดเลือก พอเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศนั้นแน่นอนว่ามันยิ่งทวีความเข้มข้นมากขึ้นไปอีก เมื่อทีมที่มาเจอกันไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นอังกฤษที่ไม่เคยได้แชมป์ระดับเมเจอร์ ลีกมาเลยตลอด 55 ปี และทีมชาติอิตาลีที่เคยคว้าแชมป์ได้ครั้งสุดท้ายตอนปี 1968 หรือเมื่อ 53 ปีที่แล้ว แน่นอนว่าทั้งสองฝ่ายนั้นต่างก็คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมของตนเองจะสามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ได้ แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าศึกครั้งนี้อิตาลีเป็นฝ่ายที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

แต่ที่น่าเสียดายเป็นมากกว่านั้นสำหรับอังกฤษก็คือพวกเขาแพ้การดวลจุดโทษ ทำให้แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษที่ต้องพิสูจน์ความสามารถและการตัดสินใจมาตลอดระยะเวลาการแข่งขันต้องออกมาขอรับผิดชอบในการคัดเลือกคนเข้าไปยิงเป้าที่กลายเป็นเหตุทำให้อังกฤษพลาดแชมป์ในครั้งนี้ในที่สุด ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษผู้นี้ได้ออกมากล่าวว่าตนเองนั้นขอรับผิดชอบทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการเลือกนักเตะเข้าไปยิงลูกจุดโทษหลังจากที่อังกฤษต้องแพ้อิตาลีด้วยคะแนน 3 ต่อ 2 จากการยิงลูกโทษเพียงอย่างเดียวเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา 3 คนสุดท้ายที่เซาธ์เกตได้ทำการคัดเลือกให้เข้ามาดวลจุดโทษของฝั่งทีมชาติอังกฤษนั้นประกอบไปด้วยมาคัส แรชฟอร์ด เจดอน ซานโช่ และบูกาโย ซาก้า แต่น่าเสียดายที่นักเตะทั้งสามคนนี้ไม่มีใครยิงเข้าประตูเลยแม้แต่คนเดียว สุดท้ายอังกฤษก็ต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ในที่สุด

ก่อนที่อังกฤษจะต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้นั้นใน 2 นาทีแรกของการแข่งขันพวกเขาสามารถทำได้ดีเป็นอย่างมากกับการทำประตูขึ้นนำอิตาลีด้วยคะแนน 0 ต่อ 1 แต่หลังจากนั้นกลยุทธ์ของกุนซือที่ดึงเกมรับมากจนเกินไปทำให้อังกฤษไม่สามารถทำประตูขึ้นนำแบบทิ้งห่างได้แม้ว่าจะมีโอกาสหลายต่อหลายครั้งก็ตาม สุดท้ายแม้จะมีการต่อเวลาออกไปอีก 30 นาที แต่เกมก็จบลงด้วยการเสมอกับอิตาลี 1 ต่อ 1 กรรมการจึงต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษและกลายมาเป็นเหตุที่ทำให้อังกฤษต้องพ่ายแพ้ไป หลายคนต่างก็ตั้งคำถามต่อกุนซือทีมชาติอังกฤษว่าเหตุใดจึงให้ซาก้าเป็นผู้ยิงลูกจุดโทษจากเขาเป็นนักเตะที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปี

สังเกตได้ตอบคำถามว่าหลังจากนี้เขาจะพูดอะไรกับซาก้าว่าเขาจะบอกว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะตนเอง เขาเป็นคนที่เลือกนักเตะเข้าไปยิงจุดโทษโดยยึดจากสิ่งที่ทำและสิ่งที่เห็นในตอนที่ 2 ถ้าเราชนะเราก็ชนะกันเป็นทีม และทุกคนก็ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ในคืนนี้ไม่ชนะ แต่หากเป็นเรื่องของจุดโทษเป็นการตัดสินใจของตนแต่เพียงผู้เดียว ทีมจำเป็นที่จะต้องถอดนักเตะยิงจุดโทษหลักสองคนออกไปก่อน ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนคนที่จะเข้ามายิงจุดโทษใหม่ เขาได้พิจารณาผลงานจากการซ้อมและผลงานจากการเตะร่วมกับสโมสร แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้ผล ลูกทีมไม่ควรมานั่งตำหนิตัวเองเพราะพวกเขาซ้อมกันมาอย่างดี

 
อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬา
เครดิตเว็บ :: https://www.extremesoccer89.com/