สมาพันธ์ฟุตบอลยุโรปตั้งข้อหาทีมชาติอังกฤษกรณีแฟนบอลยิงเลเซอร์ใส่ผู้รักษาประตู

f:id:youngpee0110:20210710013236j:plain

ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบ 4 ทีมสุดท้ายเป็นรอบการแข่งขันที่หลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะนัดอังกฤษเจอกับเดนมาร์ก จะเรียกว่ามันเป็นนัดชี้ชะตาสำหรับอังกฤษก็ว่าได้ว่าพวกเขาจะสามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้และคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกสำเร็จในรอบ 55 ปีหรือไม่

อาจด้วยเหตุนั้นทำให้แฟนบอลทีมชาติอังกฤษยิงเลเซอร์ใส่หน้านายด่านทีมชาติเดนมาร์กขณะที่กำลังเตรียมตัวรับจุดโทษของแฮรี่ เคน เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้แฟนบอลทีมชาติเดนมาร์กรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ขนาดอดีตนักเตะชาวอังกฤษอย่างสแตน คอลลีมอร์ก็ยังรู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผู้รักษาประตูที่ถูกยิงเลเซอร์ใส่ในครั้งนี้คือแคสเปอ ร์ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์กที่ขณะกำลังจะต้องรับลูกจุดโทษของทีมชาติอังกฤษกับถูกแฟนบอลทีมชาติอังกฤษยิงแสงเลเซอร์ใส่เป็นตา

เราจะเห็นว่าพฤติกรรมการยิงแสงเลเซอร์ใส่หน้าทีมคู่แข่งนั้นเป็นสิ่งที่แฟนบอลหลายคนชอบทำการเป็นประจำในช่วงที่ผ่านมา หลายคนมองว่าเป็นกรรมที่ไม่เหมาะสมแต่ก็ไม่ได้มีการลงโทษจริงจังแต่อย่างใด  ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกครั้งในการแข่งขันใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ เหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ทางอังกฤษถูกตั้งข้อหาจากปล่อยให้แฟนบอลยิงเลเซอร์ใส่ผู้รักษาประตูและยังมีการสร้างสถานการณ์ในช่วงร้องเพลงชาติเดนมาร์กอีกด้วย 

โดยทางสมาพันธ์ฟุตบอลยุโรปยูฟ่านั้นได้มีการตั้งข้อหากรณีที่มีผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์กในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา แม้ว่าในครั้งแรกที่โดนแสงเลเซอร์แคสเปอร์จะยังคงเซฟประตูเอาไว้ได้ แต่สุดท้ายแล้วแฮรี่ เคนก็สามารถทำประตูได้สำเร็จในจังหวะที่ 2 ส่งผลให้อังกฤษสามารถเอาชนะเดนมาร์กได้ด้วยคะแนน 2 ต่อ 1 ตีตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการแข่งขันมา นอกจากนี้ทางยูฟ่าก็ได้มีการตั้งข้อหาเพิ่มเติมกรณีที่มีแฟนบอลอังกฤษทำการก่อกวนขณะที่ทีมชาติเดนมาร์กกำลังร้องเพลงชาติ

ไม่เพียงเท่านั้นแฟนบอลตัวป่วนเหล่านี้ยังทำการจุดพลุในสนามอีกด้วย หลังจากนี้ทางสมาพันธ์ฟุตบอลยุโรปจะทำการสอบสวนและพิจารณาเกี่ยวกับบทลงโทษต่อไป ไม่แน่ว่าเหตุการณ์นี้ยูฟ่าอาจจะเอาจริงขึ้นมาจนทำให้อังกฤษต้องตกที่นั่งลำบากเพราะแฟนบอลของพวกเขาก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามการออกมาประกาศลงโทษทีมชาติอังกฤษในครั้งนี้น่าจะช่วยให้การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนัดพบระหว่างอังกฤษและอิตาลี แฟนบอลอังกฤษจะมีพฤติกรรมที่อยู่ในร่องในรอยมากขึ้นและไม่ก่อเหตุวุ่นวายอีก 

 

อ่านข่าวได้ที่ :: ข่าวฟุตบอลไทยวันนี้

เครดิตเว็บ ::  www.extremesoccer89.com/ข่าวฟุตบอลไทย/