สนามฟุตซอลสวนเฉลิมหล้าเพชรบุรี แลนด์มาร์คใหม่ฉลอง 3 นักเตะไทยในเจลีก

f:id:youngpee0110:20211118130047j:plain

ในช่วงหลังที่ผ่านมานี้นักฟุตบอลไทยนั้นได้พัฒนาฝีมือกันอย่างไรจนมีโอกาสได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันให้กับสโมสรในลีกต่างประเทศหลายต่อหลายคนแล้ว และที่ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการแข่งขันเจลีกในประเทศญี่ปุ่น

ประเทศในแถบเอเชียที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลประเทศไทยของเรา นักเตะทั้ง 3 คนที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเจลีกนั้นประกอบไปด้วยเจ อุ้ม และย้า ทั้ง 3 คนนั้นสามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันจนทำให้กลายเป็นที่จดจำของชาวญี่ปุ่นและคนที่ชื่นชอบการแข่งขันเจลีก ด้วยเหตุนี้ในการลุงผิวสนามฟุตซอลและกำแพงของสวนเฉลิมหล้าในซอยเพชรบุรี 18 เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

จึงได้มีการเนรมิตแลนด์มาร์คขึ้นมาใหม่ด้วยการวาดภาพนักเตะทั้งสามคนด้วยลายเส้นในตำนานของอาจารย์โยชิอิ ทาคาฮาชิ เจ้าของผลงานการ์ตูนฟุตบอลชื่อดังอย่างกัปตันซึบาสะ โดยล่าสุดนี้ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปถ่ายรูปเช็คอินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยการปรับปรุงสนามฟุตบอลในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองที่นักเตะไทยได้มีโอกาสไปเข้าร่วมการแข่งขันในลีกต่างประเทศอย่างใจอีกแล้วยังสื่อถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักเตะชั้นนำของประเทศไทยและการแข่งขันเจลีกด้วย โดยตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อให้เยาวชนที่มีความฝันว่าจะได้เป็นนักฟุตบอลมีแรงบันดาลใจในการตามรอยรุ่นพี่

สำหรับแฟนบอลคนไหนที่สนใจจะไปเที่ยวชมและถ่ายรูปในสนามกัปตันซึบาสะก็สามารถทำได้ด้วยการเดินทางผ่าน BTS ลงมายังสถานีราชเทวี เดินมายังทางออกที่ 2 แล้วไปทางสะพานหัวช้าง ก็จะพบกับสนามที่เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน

เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 05:30 น.จนถึง 19:00 น. นอกจากมันจะเป็นสถานที่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่เราจะสามารถไปถ่ายรูปเช็คอินได้แล้ว ยังมีกิจกรรมอีกด้วยโดยให้เราไปถ่ายรูปเช็คอินแล้วแชร์ภาพเพื่อลุ้นรับเสื้อกัปตันซึบาสะมาใส่ฟรีทุกเดือน แจกเดือนละ 2 ตัว

เพียงแค่โพสต์ภาพถ่ายลงบน Instagram และ Facebook โดยใส่แฮชแท็ก #JLEAGUEThaiHeroes และตั้งค่าโพสให้เป็นสาธารณะก็มีสิทธิ์ลุ้นรับเสื้อได้แล้ว สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของนักเตะมากความสามารถทั้งสามคนก็อย่าลืมไปแวะถ่ายรูปเช็คอินลุ้นรับเสื้อลาย Limited Edition เอาไว้ใส่เวลาเชียร์บอลและเพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักเตะทั้ง 3 คนในการแข่งขันในลีกต่างประเทศเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับวงการฟุตบอลไทยให้โด่งดังไปทั่วทั้งโลก 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89