จัดอันดับผลงานของกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยุคโซลชาชนะน้อยที่สุดจริงหรือไม่

f:id:youngpee0110:20211024154513p:plain

ความพ่ายแพ้หลายต่อหลายครั้งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดภายใต้การคุมทีมของกุนซือชื่อดังอย่างโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์นั้นตอนนี้ไม่ได้เพียงแค่สร้างความไม่พอใจให้กับเราแฟนบอลเท่านั้น แต่ยังถึงขั้นที่เหล่าแฟนบอลได้รวมตัวกันก่อเหตุประท้วงวุ่นวายเลยทีเดียว

เราจะเห็นว่าในฤดูกาลนี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสามารถข่มขวัญคู่แข่งได้ตั้งแต่พวกเขาซื้อตัวนักเตะถึง 3 คนจากตลาดนักเตะในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ละคนนั้นกลายเป็นความหวังว่าจะพาทีมคว้าชัยชนะได้สำเร็จไม่ว่าจะเป็นนักเตะทีมชาติโปรตุเกสอย่างคริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ราฟาเอล วาราน และเจดอน ซานโช่

แต่สุดท้ายแล้วด้วยกลยุทธ์แปลกประหลาดของโซลชาก็ทำให้แมนยูต้องพ่ายแพ้หลายต่อหลายครั้งจนกระทั่งนัดล่าสุดที่กลายมาเป็นฟางเส้นสุดท้ายของเหล่าแฟนบอลเมื่อพวกเขานั้นแพ้ให้กับเลสเตอร์ซิตี้ไปอย่างถล่มทนายด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 4 เป็นการหยุดสถิติไม่แพ้นอกบ้านเลยตลอด 29 นัดที่ผ่านมาลงไปในที่สุด

ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเริ่มเปรียบเทียบเขากับกุนซือคนอื่นที่เคยคุมทีมแมนยูมาก่อนว่าแท้ที่จริงแล้วเขาเป็นกุนซือที่พาทีมคว้าชัยชนะได้น้อยที่สุดจริงหรือไม่ โดยผลการจัดอันดับออกมาว่ายอดบุญซื้อที่ทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอยู่ในช่วงเจริญรุ่งเรืองได้มากที่สุด

ก็คือเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันที่มีเปอร์เซ็นต์การชนะเทียบกับกุนซือคนอื่นแล้วเรียกได้ว่าขาดลอย ในขณะที่โซลชานั้นยังไม่ใช่กุนซือที่พาทีมแพ้มากที่สุดในการแข่งขันแต่อย่างใด

ผลการจัดอันดับกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับการลงเล่นตั้งแต่ตระกูลเกลเซอร์ได้เข้ามาคุมทีม คนที่สามารถพาทีมชนะได้มากที่สุดด้วยเปอร์เซ็นต์ถึง 70.5 เปอร์เซ็น และมีค่าเฉลี่ยแต้มที่ได้ต่อหนึ่งเกมอยู่ที่ 2.27 คะแนนคือเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

ตามมาด้วยโซเซ่ มูรินโญ่ที่สามารถพาทีมชนะได้ที่ 53.8 เปอร์เซ็นต์และมีค่าเฉลี่ยแต้มที่ได้ต่อการแข่งขัน 1 เกมอยู่ที่ 1.89 คะแนน ส่วนอันดับที่ 3 คือคนที่กำลังมีประเด็นเป็นอย่างหนักในช่วงเวลานี้นั่นก็คือโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ที่สามารถทำประกันเซ็นชัยชนะไปได้ที่ 52.4% ค่าเฉลี่ยคะแนนที่ได้ใน 1 เกมอยู่ที่ 1.84 คะแนน

อันดับ 4 ตกเป็นของหลุยส์ ฟาน กัลที่พาทีมชนะได้ไปที่ 51.3 เปอร์เซ็นต์และสามารถทำแต้มได้เฉลี่ยต่อ 1 เกมอยู่ที่ 1.7 8 คะแนน ส่วนอันดับสุดท้ายคือเดวิด มอยส์ที่สามารถพาทีมชนะได้แบบครึ่งต่อครึ่งนั่นก็คือ 50% ส่วนคะแนนที่ได้เฉลี่ยต่อ 1 เกมนั้นอยู่ที่ 1.67 คะแนน การจัดอันดับดังกล่าวไม่ได้นับไรอัน กิ๊กส์เข้าร่วมด้วยเนื่องจากเขาอยู่ในตำแหน่งเพียงแค่ 4 นัดเท่านั้น 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89