คีแรนทริปเปียร์กับภารกิจสุดท้าทายในไทน์ไซด์ จบ

f:id:youngpee0110:20220120122045j:plain

86 เกมในลาลีกาสเปนกับแชมป์ลาลีกากับแอตเลติโก มาดริด คือ เครื่องยืนยันชั้นดีว่า คีแรน ทริปเปียร์เป็นหนึ่งในนักเตะชาวอังกฤษ ในตำแหน่งฟูลแบ็คที่มีฝีเท้าดีที่สุดคนหนึ่งแห่งวงการ นับว่าหาได้ค่อนข้างน้อย สำหรับนักเตะอังกฤษสักคนที่จะเลือกออกไปค้าแข้งต่างแดน เช่น เดวิด เบคแฮม,ไมเคิล โอเว่น,โอเว่น ฮากรีฟฟ์ รวมถึงกาเรธ เบล เป็นต้น ปัจจุบันฟูลแบ็ควัย 31 ปี ย้ายมาร่วมทีมนิวคาสเซิลกับภารกิจสุดท้ายอีกครั้ง หากไม่ใช่การล่าแชมป์ แต่กลับเป็นภารกิจหนีตกชั้น เดอะแม็กพายส์จะได้อะไรจากทริปเปียร์ ประวัตินักฟุตบอล

 

ทริปเปียร์สมัยไฮท์สคูล

คีแรน ทริปเปียร์ เติบโตมาจากย่าน บิวรี่ ในเมืองแมนเชสเตอร์ เขาจบโรงเรียน วูดเฮย์ ไฮท์ สคูล ใน แรมส์บอตทอม บิวรี่ เกียร์เทอร์ แมนเชสเตอร์ “ตอนที่เขาอยู่โรงเรียนไฮท์สคูล ผู้คนต่างจับตามองเขา” ลี แกร๊กกา อดีตครูสอนวิชาพละของ ทริปเปียร์เผย “เขาจะพยายามทำทุกทางให้ทุก ๆ คนที่อยู่รอบ ๆ ตัวเขามีส่วนร่วมเสมอ ทั้งในชั้นเรียน รวมถึงการแข่งขันกีฬา หากมีใครหนึ่งที่เขาไม่โอเค เขาจะมีชี้นิ้ว หรือตำหนิคนเหล่านั้น” “เขาบอกเสมอว่า เราต้องแก้ไขปัญหานี้ แต่เราจำเป็นต้องแก้ปัญหาด้วยกัน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลย หากเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นกัปตันทีมนิวคาสเซิลในไม่ช้านี้” อดีตครูพละ อดีตฟูลแบ็คท็อตแน่มเผย เว็บข่าวบอล 

“เรามีเกมนัดชิงชนะเลิศเกมหนึ่ง สมัยไฮท์สคูล กับถ้วยรางวัลอายุ 10 ปี กับโรงเรียนคู่ปรับที่เอาชนะพวกเราเมื่อปีก่อน” “เหล่าเด็ก ๆ มารวมกันก่อนเกม สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เขาพูดบางอย่างเขาพยายามกระตุ้น สุดท้ายเราชนะ 4-1 คีแรนทำแฮตทริกได้ ทั้งหมดไม่ได้เกิดจากฉัน แต่ทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะคีแรนไอ้เด็กหนุ่มที่มีภาวะผู้นำค่อนข้างสูงคนนั้น” ลี อดีตครูพละกล่าว

ครั้งหนึ่งกับฉายาเบคแฮมแห่งบิวรี่

“ที่บิวรี่ ในสมัยที่เขายังเป็นนักฟุตบอลระดับไฮท์สคูล เขาคือ เบคแฮมแห่งบิวรี่ รวมถึงเวย์น รูนีย์ ผสมกัน” การ์คก้า กล่าว “แต่เมื่อเขาย้ายไปที่ซิตี้ เขาได้รับบทบาทแบ็คขวา” การ์กก้า กล่าวย้อนความหลัง   เว็บข่าวกีฬา

“เช้าวันอาทิตย์วันหนึ่ง เรามีเกมพบดาร์บี้ เคาน์ตี้ ขณะนั้นทีมของเราขาดแนวรับ เกมนั้นเราจึงจับเขาไปเล่นแบ็คขวาแทน” จิม คาสเซลล์เผย “หลังจากที่เขาได้รับบทบาทดังกล่าว เขาสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี เขารู้ว่าเขาต้องทำอย่างไรและเมื่อไหร่ เขาเคลื่นไหวได้ดี รวดเร็ว และที่สำคัญเขายังสามารถเปิดบอลได้ขนาดวิ่งเหมือน เดวิด เบคแฮมเลยทีเดียว ในตอนนั้นเขาคือ สวรรค์ของกองหน้าอย่างแท้จริง”

“เขาครองบอลได้เก่งมาก เขาเป็นนักฟุตบอลที่ฉลาด และมีความเป็นผู้นำที่ค่อนข้างถ่อมตัว เขาไม่ตะโกนมั่วสั่ว” เดวิด เอ็ดก้า อดีตเพื่อนร่วมทีมสมัยเบิร์นลีย์กล่าว

 

อ่านข่าวล่าสุดได้ที่ :: ประวัตินักกีฬา