อนาคตของแรมซีย์ในฤดูหนาวจะเป็นจะอย่างไร

f:id:youngpee0110:20220115145452j:plain

เรื่องราวของอารอน แรมซีย์นั้นยังไม่จบ จากนักเตะที่เติบโตมาจาก เมืองคาร์ดิฟฟ์ ในประเทศเวลส์ สู่จุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตคือการเซ็นสัญญากับอาร์เซน่อล จากนักเตะที่มีเพียงแค่หน้าตา สู่ความใจสู่จนครั้งหนึ่งเขาเคยขาหัก ในเกมพรีเมียร์ลีก 1 ปีเศษหลังจากนั้น มิดฟิลด์ชาวเวลส์กลับมาอย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง จนได้รับความไว้วางใจจาก อาร์เซน เวงเกอร์ ในขณะนั้น มอบตำแหน่งกัปตันทีม สู่จุดหักเหของชีวิต ในวัย 31 ปี เมื่อเขาเป็นเพียงส่วนเกิน กับอนาคตช่วงท้ายค้าแข้งในชีวิต

 

โอกาสในการคืนสู่พรีเมียร์ลีก

รายงานล่าสุดพบว่า อารอน แรมซีย์เพิ่งปฏิเสธข้อเสนอจากสโมสรเบิร์นลียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความต้องการ ในการย้ายกลับไปพรีเมียร์ลีกอีกครั้งหนึ่ง เมื่อกองกลางชาวเวลส์ปฎิเสธโอกาสในการกลับพรีเมียร์ลีกจากเบิร์นลีย์ ดังนั้นค่อนข้างชัดเจนว่าทีมเต็ง หรือตัวใบสุดท้าย ในการย้ายกลับพรีเมียร์ลีกอีกครั้งของแรมซีย์ก็คือ สโมสรนิวคาสเซิล หลังเป็นที่รู้กันดีว่า แรมซีย์เหลือสัญญากับยูเวนตุสอย่างน้อย 1 ปี 6 เดือนค่าเหนื่อย 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ค่อนข้างแน่นอนว่ามีเพียงทีมเดียวที่กำลังมองหานักเตะใหม่ ๆ รวมถึงทรัพยากรที่มีไม่อั้นเช่น เงิน

อย่างไรก็ตาม คริสตัล พาเลซก็คือ 1 ในนั้น หลังอดีตกองกลางอาร์เซน่อลอย่าง ปาทริค วิเอร่า สนใจเซ็นสัญญากองกลางรายนี้เช่น และดูเหมือนวิเอร่าจะได้รับแรงสนับสนุนจากอดีตผู้อำนวยการเทคนิคทีมชาติเวลส์ แน่นอนว่า โอเซียน โรเบร์ตส์ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ กองกลางวัย 31 ปี สำหรับโอกาสในการย้ายกลับอาร์เซน่อลอีกครั้ง ดูเหมือนโอกาสจะมีน้อยมาก ๆ นอกจากพาเลซ นิวฯแล้ว ยังมีเอฟเวอร์ตัน,ลีดส์ ยูไนเต็ด และสโมสรในสเปน เยอรมัน รวมถึงฝรั่งเศสอีกด้วย เว็บข่าวบอล 

อุปสรรคในการย้ายทีมของแรมซีย์ ?

ผลกระทบจากโควิด-19 ระบาดทั่วทั้งโลกรวมถึงทวีปยุโรป และโดยเฉพาะวงการฟุตบอล ส่งผลให้สโมสรทั้งหมดในโลกฟุตบอลได้รับผลกระทบ ในแง่ของรายได้ไปแบบเต็ม ๆ ดังนั้นค่าแรงที่สูงของแรมซีย์จึงเป็นปัญหาหลัก สำหรับโอกาสในการหาทีมใหม่ ด้านเพื่อนซี้ของแรมซีย์ และอดีตนักเตะทีมชาวเวลส์อย่าง แดนนี่ แกบบิดอน กล่าวว่าเงินเดือนที่ค่อนข้างสูงเป็นเรื่องยากเสมอในการหาทีมใหม่

“หากตัดเรื่องค่าจ้างออกไป และโฟกัสที่ทีมฟุตบอล ผมไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมเขาต้องย้ายไปที่เบิร์นลีย์ แน่นอนเพราะเป็นแนวทางที่พวกเขาเล่น” แกบบิดอนกล่าวเสริม “มันเป็นการย้ายที่ถอยหลังสุด ๆ หากเขาต้องย้ายจากยูเวนตุสไปเบิร์นลีย์ ผมมองไม่เห็นโอกาส โดยเฉพาะแนวทางการเล่น” แกบบิดอนเน้นย้ำ

อย่างไรก็ตาม แกบบิดอน แนะนำว่าสโมสรที่เหมาะกับแรมซีย์ที่สุด ในขณะนี้ก็คือ เลสเตอร์ ซิตี้ของเบรนแดน รอดเจอร์ส บางทีรอบนี้ ยูเวนตุสอาจยอมใจอ่อน ปล่อยตัวแบบฟรี ๆ เพราะพวกเขาไม่ต้องการแบกรับค่าเหนื่อยสูงขนาดนี้อีกแล้ว ในขณะที่นักเตะนักอยู่ข้างสนาม

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: เว็บข่าวบอล

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89