บาเยิร์นอาจตัดสินใจอนาคตของเลวานฯซัมเมอร์นี้

f:id:youngpee0110:20220123120837j:plain

สโมสรบาเยิร์น มิวนิคมีนโยบายต่อสัญญากับผู้เล่นอายุ 30 ปี แบบปีต่อปี สัญญาของโรเบิณืต เลวานดอฟสกี้จะสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายนปี 2023 แต่ดูเหมือนยอดทีมแคว้นบาวาเรีย อาจพิจารณาขายกองหน้ารายนี้

 

หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ หากกองหน้าชาวโปแลนด์ปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่ ถึงแม้เลวานฯจะถือว่าเป็นนักเตะแห่งประวัติศาสตร์ ทีมมิวนิคทีมนี้ก็ตาม แต่ด้วยนโยบายสโมสรสตาร์วัย 33 ปีรายนี้ก็ไม่ได้รับข้อยกเว้นเช่นกัน Blind รายงานว่า ยอดทีมบุนเดสลีกายินดีที่จะเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้กับ กองหน้าชาวโปแลนด์วัย 33 ปี แต่ด้วยนโยบายของสโมสร ส่งผลให้กองหน้ารายนี้จะได้รับสัญญาระยะสั้นแบบปีต่อปีเท่านั้น หรืออีกเงื่อนไขต่อสัญญา 2 ปี แต่หัวหอกรายนี้จำเป็นต้องยอมลดค่าเหนื่อยตัวเองเสียหน่อย Blind สื่อเยอรมันรายงาน

 

เลวานดอฟสกี้ เพิ่งได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ถึงแม้เขาจะอายุ 33 ปี แต่เลวานฯกลับได้รับความสนใจจากหลาย ๆ สโมสนในยุโรปเช่นกัน หากบาเยิร์นยินดีขายกองหน้ารายนี้ออกจากทีม ด้านกรรมการสโมสรอย่าง โอลเวอร์ คาห์น,คาร์ล-ไฮนซ์ รุมมินิกเก และฮาซาน ซาลิฮามิดซิซ หวังว่าอนาคตของเลวานดอฟสกี้จะหาข้อสรุปได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากพวกเขาจะได้หากองหน้ารายใหม่ได้ทัน โดยนักเตะรายนั้นก็คือ เออร์ลิง ฮาแลนด์ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในกรณีที่กองหน้าชาวโปแลนด์ย้ายทีมนใช่วงซัมเมอร์นี้ ข่าวกีฬาสด

 

ปัจจุบันค่าตัวของ เลวานดอฟสกี้อยู่ราว ๆ 50 ล้านยูโร ถึงแม้อายุจะเข้า 30 ปี แต่ด้วยคุณภาพ แน่นอนว่ามีหลายสโมสรในยุโรปพร้อมทุ่มเพื่อนำกองหน้ารายนี้ไปยืนล่าตาข่ายให้กับทีมของพวกเขาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม Blind รายงานว่า เลวานดอฟสกี้ พยายามหลบเลี่ยงสื่อ ในการตอบคำถามนักข่าวเกี่ยวกับอนาคตของเขา ในบาเยิร์น มิวนิค อย่างไรก็ก็ตามเขาก็ไม่สามารถหนีสื่อภายในงานประกาศรางวัล The Best FIFA ที่ผ่านมา โดยกองหน้าวัย 33 ปี เน้นย้ำว่าเขาต้องการมีสมาธิกับเกมในสนามมากกว่า เว็บข่าวกีฬา

 

“เมื่อคุณกำลังลงสนาม ไม่สำคัญว่าคุณจะลงเล่นให้กับทีม A,B หรือ C” เลวานฯตอบนักข่าว “ผมไม่สามารถโฟกัสเกี่ยวกับเรื่องค่าตัว สโมสรอื่นหรือสัญญาใหม่” “สุดท้ายผมได้ทำได้เพียงแค่จดจ่อ และพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด และนั่นคือสิ่งแรกที่อยู่ในใจของผม ผมค่อนข้างมีประสบการณ์ และทุกอย่างยังพอมีเวลาเหลือ ผมต้องอดทน สงบนิ่ง และไม่ควรตระหนกจนเกินไป” อย่างไรก็ตาม กองหน้าวัย 33 ปี ยังกล่าวถึงเออร์ลิง ฮาแลนด์ หลังกองหน้านอร์เวย์มีข่าวเชื่อมโยงกับบาเยิร์นอีกครั้ง “เออร์ลิงเขาเป็นนักเตะที่แตกต่างจากผม เขาเป็นผู้เล่นระดับท็อป ผมมีความสุขที่เขาอยู่บุนเดสลีกา เพราะมีเขาอยู่ผมจึงไม่หยุดพัฒนาตัวเอง” เลวานฯกล่าว