พรีเมียร์ลีกประกาศอย่างเป็นทางการ ประธานการแข่งขันลาออกล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

f:id:youngpee0110:20211121203851j:plain

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกเองแม้ว่าจะดูราบรื่นแต่ความจริงแล้วภายในนั้นมีดราม่ามากมายทำให้ประธานการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างแกรี่ ฮอฟฟ์แมนกลายเป็นเป้าโจมตีมาโดยตลอด

 

ล่าสุดทาง Premier League ได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการนะว่าแกรี่ได้ประกาศออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยจะมีผลหลังเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ หลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่าผู้บริหารของหลายทีมรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากที่เขานั้นอนุญาตให้กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียสามารถเข้ามาเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ลได้ในกลางฤดูกาล

 

ไม่เพียงเท่านั้นคนที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มทุนยังมีข่าวไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่มันกลับส่งผลดีกับนิวคาสเซิลอย่างมหาศาลเนื่องจากปัจจุบันพวกเขาได้กลายเป็นสโมสรที่ร่ำรวยมากที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นี่อาจจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แกรี่ต้องสังเวยตำแหน่งประธานการแข่งขันพรีเมียร์ลีกจากการตัดสินใจแบบไม่คิดหน้าคิดหลังของเขาเอง กระแสความไม่พอใจของเขานั้นเพิ่มขึ้นอย่างหนักหน่วงไม่เพียงแต่เหล่าผู้บริหารสโมสรพรีเมียร์ลีกทั้งหลายเท่านั้น

 

แต่ยังรวมไปถึงนักเตะและแฟนบอลอีกหลายคนที่รู้สึกไม่พอใจและตั้งคำถามเกี่ยวกับการอนุมัติที่ไม่ชอบมาพากลดังกล่าวในครั้งนี้ 

 

หลายวันที่ผ่านมานี้ฮอฟฟ์แมนนั้นมีข่าวลือว่าถูกผู้บริหารหลายทีมในพรีเมียร์ลีกวันนี้อย่างหนักหน่วงกรณีที่เขานั้นได้อนุมัติให้ Public Investment fund ซึ่งเป็นกลุ่มทุนจากประเทศซาอุดิอาระเบียสามารถเข้ามาซื้อสโมสรนิวคาสเซิ่ลได้สำเร็จ เนื่องจากกลุ่มทุนดังกล่าวนั้นมีมงกุฎราชกุมารของซาอุดิอาระเบียเป็นหัวเรือใหญ่อยู่

 

แต่มงกุฏราชกุมารผู้นี้มีข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีโดยเฉพาะเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนรวมไปถึงการสนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดรายการแข่งขันกีฬาภายในประเทศซาอุดิอาระเบีย กระแสที่รุนแรงทำให้มีข่าวลือออกมาว่าประธานผู้นี้จะลาออกจากตำแหน่ง และสุดท้ายดูเหมือนว่าเขาจะทนกระแสกดดันไม่ไหวจนจำเป็นที่จะต้องลาออกจริง แม้ว่าการประกาศในครั้งนี้จะไม่ได้โยงไปถึงเรื่องการอนุมัติการเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ลก็ตามหลายคนก็คาดการณ์ว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องกันไม่มากก็น้อย โดยเขาได้ออกมากล่าวว่ามันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นผู้นำในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 2019 ล่าสุด

 

เป็นช่วงเวลาที่ Spirit ในวงการฟุตบอลอังกฤษโดดเด่นมากกว่าครั้งไหน เขาตัดสินใจแล้วว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการถอยออกมาเพื่อให้ผู้นำคนใหม่ได้พาเลทไปสู่บทที่น่าตื่นเต้นต่อไป อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีข่าวหรือข่าวลือออกมาแต่อย่างใดว่าใครที่จะมารับตำแหน่งดังกล่าวต่อดังนั้นเราจึงยังคงที่จะต้องติดตามข่าวประเด็นดังกล่าวกันอย่างใกล้ชิดต่อไป 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89