ชาบีเจองานหนัก บาร์เซโลน่าจำกัดงบเสริมทัพจนต้องปรับแผนใหม่

f:id:youngpee0110:20211116132739j:plain

ชาบี เอร์นันเดซเป็นกุนซือป้ายแดงที่เพิ่งจะย้ายเข้าสู่สโมสรบาร์เซโลน่าได้ไม่นานหลังจากที่เจ้าตัวมีข่าวพัวพันมาสักระยะ อย่างที่เราทราบกันดีว่าเขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้มาคุมทีมบาร์ซ่าในครั้งนี้ เป้าหมายของเขาคือการทำให้บาร์เซโลน่าสามารถประสบความสำเร็จได้แม้ว่าจะไม่มีเงาของลิโอเนล เมสซี่อีกแล้วก็ตาม

 

แต่การจะทำให้สโมสรกลับขึ้นมาประสบความสำเร็จอีกครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล หลายคนคาดการณ์เอาไว้ว่าชาบีได้ทำการเล็งนักเตะที่อยากจะดึงเข้าร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายฝันของเขาก็สลายตามรายงานข่าวของสื่อกีฬาชื่อดังระดับโลกที่ระบุว่าชาวอีนั้นจะได้รับเงินในการซื้อนักเตะเป็นจำนวนน้อยกว่า 10 ล้านยูโรในการซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

สาเหตุที่ทำให้งบประมาณในการซื้อขายตัวนักเตะน้อยเนื่องจากสโมสรเพิ่มที่จะต่อสัญญากับนักเตะดาวรุ่งอย่างเปดรี้และอันซู ฟาติ ด้วยเหตุนี้งบประมาณในการซื้อตัวนักเตะใหม่จึงลดลงมาเหลือเพียงแค่ไม่ถึง 370 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่น้อยเป็นอย่างมากและไม่ต้องนึกถึงนักเตะดาวดังที่กำลังรุ่งในขณะนี้เลยเนื่องจากเงินจำนวนนี้ไม่สามารถซื้อได้อย่างแน่นอน  

 

บาร์เซโลน่าได้ทําการดึงตำนานกองกลางของทีมอย่างชาบีเข้ามาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่แทนที่กุนซือคนเก่าอย่างโรนัลด์ คูมันที่ผลงานย่ำแย่ซะจนกลายเป็นยุคมืดของบาร์เซโลน่าไปเลยทีเดียว จากผลงานที่ผ่านมาหลายคนเห็นว่าทีมชุดใหญ่ปัจจุบันนี้ยังไม่มีความแข็งแกร่งเท่าที่ควรจะเป็น แถมมันยังทำให้พวกเขาต้องลงไปอยู่ถึงอันดับที่ 9 บนตารางคะแนนอีกต่างหากทั้งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นทีมใหญ่ที่อยู่อันดับบนของตารางในการแข่งขันลา ลีกา สเปนมาโดยตลอด

อย่างที่เราทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้บาร์เซโลน่าเองไม่ได้เป็นเจ้าบุญทุ่มเหมือนเดิมอีกต่อไปเนื่องจากพวกเขาต้องประสบปัญหาทางการเงินมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นการจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะรายสัปดาห์แต่ละคนเป็นจำนวนมากจนเกินไปทำให้พวกเขานั้นแทบจะไม่มีเงินในการมาบริหารจ่ายค่าดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีม

ไม่เพียงเท่านั้นในช่วงเวลาที่ผ่านมาพวกเขายังต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับกุนซือคนเก่าและค่าเหนื่อยให้กับกุนซือคนใหม่ด้วย มันทำให้สภาพคล่องของบาร์เซโลน่าย่ำแย่มากขึ้นกว่าเดิมอีก 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89