วิเคราะห์ฟอร์มการเล่นนักเตะลิเวอร์พูลรายคนหลังจบเกมด้วยการเสมอกับเชลซี

f:id:youngpee0110:20210905125831j:plain

ลิเวอร์พูลนั้นเป็นสโมสรใหญ่ของพรีเมียร์ลีกที่หลายคนคาดหวังว่าพวกเขานั้นจะได้โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันทุกครั้งที่ลงเล่น การแข่งขันเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

นี้ผลการเล่นของพวกเขาค่อนข้างน่าผิดหวังเลยทีเดียวหลังจากที่ทำได้เพียงแค่เสมอกับเชลซีหนึ่งต่อหนึ่งเท่านั้น แต่นั่นก็ยังไม่ย่ำแย่เท่ากับการที่เชลซีเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คนในช่วงครึ่งหลังแต่พวกเขากลับไม่สามารถทำประตูทิ้งห่างได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ต้องยอมรับว่าเชลซีนั้นสามารถเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะเกมรับถึงแล้วพวกเขาจะมีเพียงแค่ 10 คนก็ตาม แต่ก็เท่ากับว่าลิเวอร์พูลนั้นมีโอกาสมากขึ้นแต่แนวรุกกับไม่สามารถทำได้ดีพอจนทำให้ไม่สามารถทำคะแนนทิ้งห่างได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนวิเคราะห์ฟอร์มการเล่นของนักเตะลิเวอร์พูลรายคนหลังจบเกมกัน

 

 1. เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เป็นนักเตะที่ช่วยสร้างโอกาสให้เป็นเพียงได้เป็นจำนวนกว่า 5 ครั้งซึ่งมากที่สุดในบรรดาทุกคนบนสนาม โดยเฉพาะการเปิดบอลให้กับเฮนเดอร์สันในช่วงครึ่งแรก
 2. อลีสซง เบ็คเกอร์ เป็นนักเตะที่ไม่อาจป้องกันลูกโหม่งได้สำเร็จแต่โดยรวมแล้วก็ยังมีความการเล่นที่ค่อนข้างดี สามารถตัดบอลได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้นช่วงท้ายยังสามารถป้องกันจังหวะยิงของมาเตโอได้สำเร็จอีกด้วย
 3. เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เป็นแนวรักที่สามารถรับมือกับลูกากูได้เป็นอย่างดีและค่อนข้างที่จะใจเย็น
 4. โฌแอล มาติป ช่วงต้นเกมเหมือนจะยังไม่ค่อยมีสมาธิแต่หลังจากนั้นก็สามารถคืนฟอร์มการเล่นได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะการช่วยเกมรับ เป็นคนที่สามารถป้องกันจังหวะยิงของลูลากูได้ด้วย
 5. แอนดี้ โรเบิร์ตสัน เป็นคนที่ช่วยทีมโดยตลอดและสร้างโอกาสถึง 4 ครั้งแล้วว่าจะปล่อยให้อีกฝ่ายโหม่งบอลง่ายไปก็ตาม
 6. ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ เห็นได้ชัดว่าประสบการณ์ช่วยให้เขามีความสามารถในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้นแถมยังเป็นคนที่เกิดทำประตูได้ในช่วงต้นเกมอีกด้วยแม้ว่าจังหวะผ่านบอลจะยังทำได้ไม่ค่อยดีก็ตาม
 7. ฟาบินโญ่ น่าเสียดายที่ตัดสินใจพลาดทำให้ในช่วงครึ่งแรกลิเวอร์พูลเสียประตูไปอย่างง่ายดาย ช่วงครึ่งหลังแหวนไฟติดแล้วจึงสามารถทำได้ค่อนข้างดีทั้งเกมรับและเกมรุก 
 8. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะคนสำคัญที่พลาดโอกาสทองด้วยการยิงที่เบาจนลูกไม่เข้าประตู แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ยังมีส่วนสำคัญในการป้องกันคะแนนให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยมแถมยังเป็นคนเตะจุดโทษอีกด้วย
 9. จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มีความพยายามเป็นอย่างดีและกดดันคู่แข่งตลอดเวลา น่าเสียดายที่ในช่วงครึ่งแรกผ่านบอลได้ไม่ดีนัก
 10. โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ตลอดช่วงที่อยู่ในสนาม 40 นาทีไม่สามารถเจาะแนวรับของเชลซีได้จริงและว่าจะมีความพยายามอย่างหนักก็ตาม
 11. ซาดิโอ มาเน่ เป็นนักเตะอีกคนที่มีความพยายามเล่นในส่วนของเกมรุกและพยายามช่วยเกมรับด้วย เป็นคนที่ทำให้รีส เจมส์ถูกใบแดง

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89