ย้อนดูผลงานระดับตำนานของอเกวโร่ นักเตะมากความสามารถที่ต้องแขวนรองเท้าสตั๊ดจากอาการบาดเจ็บ

f:id:youngpee0110:20211222163914j:plain

นับเป็นเรื่องน่าเสียดายเป็นอย่างมากสำหรับวงการฟุตบอลระดับโลกหลังจากที่เซร์คิโอ อเกวโร่นั้นได้มีการออกมาประกาศแขวนรองเท้าสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่อยู่กับสโมสรใหม่อย่างบาร์เซโลนาได้เพียงแค่ไม่นานเท่านั้นหลังจากที่ตรวจพบว่าเขานั้นมีอาการป่วยเกี่ยวกับอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ

 

ทีมแพทย์ได้ลงความเห็นว่าเขานั้นควรตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นนักเตะเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้ สุดท้ายแล้วนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินาวัย 33 ปีผู้นี้ก็จำเป็นต้องจากลาการเป็นนักเตะมืออาชีพที่เขาใฝ่ฝันไปทั้งน้ำตา แต่สิ่งที่เขาเหลือทิ้งไว้ให้กับวงการฟุตบอลก็คือผลงานระดับตำนานที่ทำให้เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดในโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาย้อนดูผลงานระดับตำนานของเขากัน 

  1. ค่าเฉลี่ย อเกวโร่นั้นเป็นนักเตะอันดับ 4 ในชาร์ตของนักเตะดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลในการแข่งขัน Premier League หนังจากสามารถทำไปได้ถึง 148 ประตูจากการลงเล่นทั้งหมด 275 นัด ถ้าวัดที่ค่าเฉลี่ยแล้วเขาเป็นนักเตะที่มีค่าเฉลี่ยในการทำประตูดีที่สุดตลอดกาลในพรีเมียร์ลีก โดยเขาสามารถทำได้ 1 ประตูทุกการแข่งขันเป็นเวลา 108 นาที และยังเป็นนักเตะที่มีค่าเฉลี่ยในการทำประตูเวลาเจอทีมใหญ่สูงสุดเป็นอันดับ 4 ในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกด้วย
  2. การทำแฮตทริก เขานั้นเป็นนักเตะที่สามารถทำแฮตทริกได้ทั้งหมดถึง 18 ครั้งตลอดการเป็นนักเตะมืออาชีพ 18 ปีที่ผ่านมา โดยทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกทั้งหมดถึง 12 ครั้งทำให้เขานั้นเป็นนักเตะในตํานานที่สามารถทำแฮตทริกได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขัน Premier League เลยทีเดียว
  3. ทีมเหยื่อ อเกวโร่เป็นนักเตะที่สามารถทำประตูได้ถึง 128 ทีมเลยทีเดียว แต่สโมสรเหยื่อที่เขาสามารถทำประตูได้สูงที่สุดนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเชลซีและนิวคาสเซิลที่ถูกทำไปทั้งหมดถึง 15 ประตูด้วยกัน โดยประตูที่เกิดจากเชลซีนั้นเกิดจากการแข่งขันทั้งหมด 23 นัด ส่วนนิวคาสเซิลพบกันเพียงแค่ 15 นัดเท่านั้น
  4. ผลงานที่สม่ำเสมอ ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่เขาอยู่ร่วมกับสโมสรแมนซิตี้เขาสามารถทำประตูในการแข่งขันได้ทั้งหมดอย่างน้อย 20 ลูกเป็นระยะเวลาติดต่อกันถึง 6 ฤดูกาลเลยทีเดียว มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถทำได้ 20 ลูกต่อหนึ่งฤดูกาลเป็นจำนวนมากกว่าเขานั่นก็คือ 7 ฤดูกาลนั่นก็คืออลัน เชียเรอร์
  5. สถิติการเปิดตัวและปิดตัว นัดประเดิมสนามของเขากับแมนซิตี้นั้นคือการพบกับสวอนซีในปี 2011 แม้ว่าเขาจะลงเล่นเป็นตัวสำรองแต่กลับสามารถทำได้ถึง 2 ประตู และการแข่งขันครั้งสุดท้ายของเขาในสโมสรแมนซิตี้คือการเป็นตัวสำรองนัดพบกับเอฟเวอร์ตันในปี 2021 เขาสามารถทำได้อีก 2 ประตูเช่นเดียวกับนัดแรกที่เปิดตัว เขาจึงเป็นนักเตะคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำได้ 2 ประตูในการแข่งขันรอบเปิดตัวและปิดตัว

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89