ประเด็นร้อน โรเบิร์ตสันถูกใบแดงไล่ออกจากสนามนัดพบกับสเปอร์

f:id:youngpee0110:20211223115555j:plain

การแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก ซ้อมการแข่งขันของทั้งสองทีมนั้นเรียกได้ว่าสูสีจนทำให้สุดท้ายแล้วก็จบเกมไปได้เพียงแค่เสมอกันด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 2 เท่านั้น

แต่การแข่งขันในครั้งนี้ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือการได้ใบแดงไล่ออกจากสนามของแอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน นักเตะที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมอย่างดิโอโก้ โชต้าสามารถทำประตูตีเสมอได้ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1 และตัวเขาเองก็ยังสามารถทำประตูขึ้นนำสเปอร์สได้สำเร็จด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 1 อีกด้วยในนาทีที่ 77

 

แม้ว่าเขาจะเล่นแบบขาดสติไปสักเล็กน้อยจนเตะใส่เอ็มเมอสัน รอยัลทำให้ถูกใบเหลืองไป แต่กลายเป็นว่ากรรมการได้ไปเช็คผ่าน var แล้วก็ได้เปลี่ยนคำตัดสินให้กลายเป็นใบแดงแทนทำให้เขานั้นถูกไล่ออกจากสนามในทันที เขาจึงกลายมาเป็นนักเตะคนแรกที่สามารถทำประตู ทำแอสซิสต์ และถูกไล่ออกจากสนามในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดตั้งแต่สมัยที่อเล็กซานดาร์ มิโตรวิชทำไว้ในเดือนพฤษภาคมตั้งแต่ปี 2016

 

โดยเขาได้ออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่าเขานั้นขอรับผิดชอบทั้งสิ่งที่เขาได้ทำผิดไปทั้งหมดและเขาต้องยอมรับว่าเขานั้นเข้าเสียบสกัดได้แย่และผิดพลาดมาก ความผิดพลาดของเขาทำให้ทีมคู่แข่งมีโอกาสได้ยิงประตูตัดสินและมันแย่มาก บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องดีที่เขาจะไม่ออกมาพูดเกี่ยวกับหลายสิ่งที่เกิดขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้มากไปกว่าการที่พูดว่าเขาภูมิใจมากแค่ไหนที่ได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมทีมทุกคน

 

ไม่เพียงเท่านั้นเจ้าตัวยังกล่าวเสริมอีกว่านอกจากตัวเขาแล้วเพื่อนร่วมทีมทุกคนนั้นสามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก เสียงเชียร์จากแฟนบอลทุกคนนั้นสุดยอดเป็นอย่างมากในช่วงเวลาที่ย่ำแย่ หวังว่าเราจะได้รางวัลด้วยชัยชนะ จากประเด็นดังกล่าวนี้หลายคนค่อนข้างกังขาไม่น้อยเลยทีเดียวเนื่องจากกรรมการได้มีการเปลี่ยนการตัดสิน แต่อย่างไรก็ตามกองหน้าจากสเปอร์สอย่างแฮร์รี่ เคนได้ออกมายืนยันอย่างหนักแน่นว่าเป็นเรื่องถูกต้องแล้วที่ตนเองนั้นไม่ได้ถูกไล่ออกจากสนามในการแข่งขันครั้งนี้ในจังหวะที่เขายันใส่แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน โดยเขาได้กล่าวว่ามันเป็นการเข้าสกัดที่หนักหน่วงเขาคิดว่าเขาชนะในการแย่งบอลและแน่นอนว่าเขายังไม่เห็นอีกครั้ง

 

เมื่อคุณต้องเล่นกับทีมยอดเยี่ยมและการต่อสู้ในการเก็บแต้มบางครั้งมันก็มีการเข้าสกัดที่รุนแรง หลังมีการเช็คดูแล้วเราก็เล่นกันต่อ โรเบิร์ตสันยืนขึ้นได้และเขายังบอกอีกว่านายยันใส่เท้าของฉันแต่มันเป็นสิ่งที่ var เห็นอย่างชัดเจนแล้ว ตัวเขาไม่ได้กังวลที่จะได้ใบแดงแต่อย่างใดแต่บอกตามตรงว่าเขาเซอร์ไพรส์ด้วยซ้ำที่ได้รับใบเหลือง หลังจากนั้นก็ยังเอ่ยอีกว่ามันเป็นเกมที่ดีที่เขาได้มีส่วนร่วมและมั่นใจว่ามันจะเป็นเกมที่ดีต่อการรับชมเช่นเดียวกัน ทั้งสองทีมและมีโอกาสและเราน่าจะทำให้ดีกว่านี้ มันเป็นเกมที่ยากในการดวลกับทีมที่ดี 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89