ไขประเด็น เมื่อไหร่โรนัลโด้จะแขวนรองเท้าสตั๊ด

f:id:youngpee0110:20211201180320j:plain

ถ้าพูดถึงนักเตะมากความสามารถประจำแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ช่วยให้ทีมนั้นสามารถคว้าชัยชนะได้หลายต่อหลายครั้งหรือแม้กระทั่งหนีจากความพ่ายแพ้ก็ตามก็คงจะหนีไม่พ้นคริสเตียโน่ โรนัลโด้อย่างแน่นอน

 

แต่อย่างไรก็ตามอายุอานามของนักเตะทีมชาติโปรตุเกสผู้นี้ก็ปาเข้าไปที่ 34 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีสื่อดังมากมายออกมาเปิดเผยว่าโรนัลโด้นั้นจะเกษียณกับแมนยูอย่างแน่นอนและเตรียมผันตัวไปเป็นผู้คุมอะคาเดมี่ที่ลูกชายของเขากำลังฝึกอยู่ในแมนยูเช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกมาแฉอีกด้วยว่าเป้าหมายก่อนแขวนรองเท้าสตั๊ดของโรนัลโด้ก็คือเมื่อเขาสามารถคว้ารางวัลของบังลงดอร์ได้สำเร็จและจะต้องมีจำนวนมากกว่าเพื่อนรักเพื่อนแค้นต่างสโมสรอย่างลิโอเนล เมสซี่

 

แต่ดูเหมือนว่าหนทางสู่บัลลงดอร์ในฤดูกาลนี้คงจะไม่สวยหรูเท่าที่ควรเนื่องจากได้มีการออกมาประกาศผลรายชื่อนักเตะที่มีโอกาสจะได้ครองตำแหน่งในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ และคนที่เป็นตัวเต็งที่สื่อหลายเจ้ายกให้ก็คือลิโอเนล เมสซี่จากปารีส แซงต์-แชร์กแมงนั่นเอง ในขณะที่ฝั่งของโรนัลโดนั้นเงียบเชียบไม่มีการพูดถึงแม้แต่น้อย อาจเป็นเพราะว่าผลงานโดยรวมของสโมสรไม่ดีแม้ว่าผลงานของตัวเขาเองจะยังคงทำได้ค่อนข้างดีก็ตาม 

 

เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเมื่อบก.ของนิตยสารชื่อดังอย่างฟร้องซ์ฟุตบอลผู้เป็นเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ได้มีการออกมาแฉว่าเขาได้เคยพูดคุยอย่างเป็นส่วนตัวกับโรนัลโด้ก่อนจะทราบว่านักเตะนั้นต้องการที่จะได้รางวัลเกียรติยศดังกล่าวมากกว่าเมสซี่เขาถึงจะคิดแขวนรองเท้าสตั๊ด และยังกล่าวเสริมอีกว่าโรนัลโด้นั้นเป็นนักเตะที่มีความทะเยอทะยาน เขาต้องการจะแขวนรองเท้าสตั๊ดก็ต่อเมื่อได้รางวัลมากกว่าเพื่อนรักเพื่อนแค้นอย่างเมสซี่ ที่ตนเองรู้เพราะว่าเขาบอกกับตนเองมา

 

สถิติในปัจจุบันนี้นักเตะทีมชาติอาร์เจนตินาอย่างเมสซี่สามารถรับรางวัลไปได้แล้วถึง 6 ครั้ง ในขณะที่ดาวดังจากทีมโปรตุเกสรับไปเพียงแค่ 5 ครั้งเท่านั้น ในปีนี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับการมอบรางวัลโดยมีรายชื่อนักเตะตัวเต็งหลายต่อหลายคนแต่ก็ไม่มีชื่อของโรนัลโด้แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามบก.นิตยสารได้ออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่าปีนี้จะเป็นปีที่เขานั้นดูแลรางวัลดังกล่าวและเขาไม่เคยผิดพลาด เขาไม่อยากโกหกว่าใครได้รางวัลเขาไม่สามารถบอกชื่อได้เพราะแม้แต่ตัวผู้ชนะเองก็ยังไม่รู้เรื่องเลย และมันไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องหากเขาจะไม่ได้รับรู้เรื่องนี้ก่อนใคร 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89