มาดามแป้งนำทีมประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์คุยกับมาโน่ถึงภารกิจทีมชาติ

f:id:youngpee0110:20211008154634j:plain

การแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2020 ในครั้งนี้กลายเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากของแฟนบอลชาวไทย นั่นก็เป็นเพราะว่ามันเป็นโอกาสสุดท้ายในปีนี้แล้วที่ฟุตบอลไทยจะสามารถกู้ศักดิ์ศรีหลังจากที่พ่ายแพ้ย่อยยับในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกไปอย่างน่าเสียดายจนทำให้ระดับ FIFA ranking ตกลงมามากที่สุดของโลก

 

หลังจากที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการปรับการทำงานหลายต่อหลายส่วนโดยเฉพาะการถอดญี่ปุ่นอย่างนิชิโนะ อากิระออกและมอบหมายให้โค้ชชาวไทยรักษาการแทนจนทำให้หลายคนคาดการณ์ว่าโค้ชชาวไทยกลุ่มนี้น่าจะมีโอกาสได้คุมทีมไปเข้าร่วมการแข่งขัน Suzuki ในประเทศสิงคโปร์ แต่เมื่อไม่นานมานี้มาดามแป้งซึ่งเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยทั้งชุดใหญ่และชุดเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

 

ก็ได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้มีการแต่งตั้งให้โค้ชมาโน่ โพลกิ้ง เป็นโค้ชที่จะนำทีมชาติไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้แบบเฉพาะกิจ แต่ในปัจจุบันนี้กุนซือของทีมยังคงอยู่ในประเทศบราซิลและวางแผนว่าจะเดินทางมายังประเทศไทยในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ ด้วยเหตุนี้ทางผู้เกี่ยวข้องในการแข่งขันกับโค้ชจึงได้ประชุมวางแผนภารกิจทีมชาติผ่านการประชุมด้วย Video Conference แทน โดยการแข่งขัน AFF Suzuki Cup ในครั้งนี้มีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 12 ทีมด้วยกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มกลุ่มละ 5 ทีมประกอบไปด้วยกลุ่ม A ประเทศเจ้าภาพอย่างสิงคโปร์ ไทย บรูไน ฟิลิปปินส์ และเมียนมาร์ และกลุ่ม B ประกอบไปด้วยมาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย ลาว และกัมพูชา 

 

รอบแบ่งกลุ่มนั้นจะเป็นการแข่งขันแบบที่ทุกทีมจะต้องพบกันหมด จากนั้นก็นำเอาคะแนนมาจัดอันดับลงบนตาราง ครีมที่สามารถขึ้นอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มจะสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หลังจากนั้นจะเป็นการแข่งขันแบบไขว้โดยอันดับ 1 กลุ่ม A จะต้องพบกับอันดับ 2 กลุ่ม B ส่วนอันดับ 1 กลุ่ม B จะต้องพบกับอันดับ 2 ของกลุ่ม A หลังจากนั้นก็หาผู้ชนะเพียงแค่ 2 คู่เพื่อเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในที่สุด

 

โดยการแข่งขันรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศนั้นจะแข่งขันแบบเหย้าและเดือนโดยใช้กดแบบ Away Goal เพราะฉะนั้นทีมชาติไทยจะต้องพบกับประเทศในกลุ่ม A มีประเทศที่น่ากังวลอย่างเจ้าภาพนั่นก็คือสิงคโปร์ที่สามารถคว้าชัยชนะได้หลายต่อหลายครั้งไม่แพ้กับประเทศไทย ไม่เพียงเท่านั้นฟิลิปปินส์เองก็เป็นอีกหนึ่งคู่แข่งที่น่าสนใจไม่น้อย โค้ชหน้าใหม่อย่างมาโน่จึงต้องทำการวางแผนที่ดีเพื่อให้ภารกิจในครั้งนี้ประสบความสำเร็จสมกับที่ไทยเป็นแชมป์เก่าที่สามารถคว้าแชมป์ได้มากที่สุดตลอดการจัดการแข่งขันที่ผ่านมา 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

 

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89