โบเวนเจ็บคล็อปป์ปลอบจับตาบิ๊กดีลร้อนนี้ 75 ล

f:id:youngpee0110:20220406151943j:plain

จาร็อด โบเวน ปีกตัวเก่งเวสต์แฮม ยูไนเต็ดต้องเดินออกจากสนามพร้อมสีหน้าที่ผิดหวัง หลังได้รับบาดเจ็บ ด้านเยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการลิเวอร์พูลเดิมเข้าไปปลอบ อีกตัวเกมคู่แข่ง ในเกมพรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลเอาชนะ เวส์ตแฮมยูไนเต็ด 1-0 คืนวันเสาร์ที่แอนด์ฟิลด์ อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวเผยว่า เตรียมจับตามองดีลยักษ์ใหญ่กว่า 75 ล้านปอนด์ของเดอะแฮมเมอร์ร้อนนี้

จาร์ร็อด โบเวนถูกเปลี่ยนตัวออกแอนด์ ฟิลด์ด้วยสีหน้าผิดหวัง หลังได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เขาเดินออกจากสนาม ผู้จัดการลิเวอร์พูล เยอร์เก้น คล็อปป์ เดินตรงเข้าไปหาปีกชาวอังกฤษของเวส์แฮมพร้อมปลอบด้วยการเอาลูปหัวเบา ๆ แสดงออกความห่วงใหญ่ต่อชาวอังกฤษก่อนเดิมออกจากสนามแอนด์ฟิลด์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

อย่างไรก็ตามหลังเกมเว็บไซต์สโมสรแถลงการณ์ยืนยันว่า “อาการบาดเจ็บของเขาไม่มีไม่มีอะไรรุนแรง แต่ผู้เล่นจำเป็นต้องเช็คความฟิตอีกครั้งก่อนเกมยูโรปาลีกพบเซบีย่าคืนวันพฤหัสบดีนี้” และดูเหมือนจะเป็นข่าวดีสำหรับเยอร์เก้น คล็อปป์เช่นกัน

 

จังหวะบาดเจ็บชองโบเวน เกิดขึ้นนาทที่ 52 เมื่อ โรเบิร์ตัน ฟูลแบ็คฝั่งซ้ายลิเวอร์พูล เข้าปะทะใส่ ปีกตัวเก่งเวส์ตแฮมจนลงไปกองกลับพื้น และนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคล็อปป์ถึงเป็นห่วงนักเตะรายนี้อย่างมาก ไฮไลท์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

 

ด้านเดวิด มอยส์ บอสใหญ่เวส์ตแฮม ไม่ได้มองว่าการเดินเข้ามาปลอบของคล็อปป์นั้นจะส่งผลเสียอะไรต่อนักเตะ ในแง่ตลาดซื้อขายในอนาคต ผู้จัดการชาวสกตแลนด์เข้าใจเรื่องนี้ดี สำหรับโบเวน เขาทำได้ดีกับเดอะแฮมเมอร์ ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวออก “เขาคือผู้เล่นที่น่าเหลือเชื่อ ผมมีโอกาสเห็นเขาครั้งแรกที่ฮัลล์ซิตี้ และเขาสามารถทำได้ดีมาก ณ ตอนนั้น  ผมไม่เคยคาดคิดเลยว่า เขาจะมาได้ไกลขนาดนี้” เยอร์เก้น คล็อปป์ กล่าว

 

จาร์ร็อด โบเวน ย้ายมาร่วมทีมเวสต์แฮม วันที่ 22 เดือนกรกฎาคมปี 2020 ปัจจุบันปีกชาวอังกฤษคาดว่าจะมีค่าตัวสูงถึง 75 ล้านปอนด์ โบเวนเติบโตมาจากเมืองที่โดดเด่นเรื่องเกษตรกรรม หรือที่ชาวอังกฤษเรียกว่า เฮรีย์ฟอร์ดเชียร์ ก่อนที่เดวิด มอยส์ รวมถึงทีมงานจะพบเห็นแข้งรายนี้ กระทั่งค่าตัว 22 ล้านปอนด์ เดือนมกราคม เดอะแฮมเมอร์สามารถตัดหน้าหงส์เงได้สำเร็จ  ไฮไลท์ฟุตบอลลาลีกา

 

อย่างไรก็ตามถึงแม้คล็อปป์จะชื่นชอบจาร์ร็อด โบเวนมาก ๆ ก็ตาม แต่การเซ็นสัญญา หลุยส์ ดิอาซ 37 ล้านปอนด์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา อาจส่งผลต่อโอกาสย้ายทีมของโบเวนเต็ม ๆ ได้เช่นกัน กรณีที่คล็อปปป์ ติดสินใจจับโบเวนเป็นสำรองโมฮาเหม็ด ซาลห์ และมีความเป็นไปได้สูงที่ลิเวอร์พูลเตรียมทุ่มเงินดึงตัวผู้เล่นแนวรุกรายใหม่เผื่อ กรณีซาลาห์อำลาทีม