สต๊าฟอียิปต์ร้องAFCONเลื่อนนัดชิงหวั่นนักเตะล้า

f:id:youngpee0110:20220213122456j:plain

ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติอียิปต์ออกมาเรียกร้องให้ การแข่งขันแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่างเซเนกัล และอียิปต์ให้เลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกทีมของเขาได้พักผ่อนเพิ่มอย่างน้อย 1 วัน หลังลูกทีมของเขาต้องเล่น 120 เต็ม และมีเวลาพักผ่อนน้อยกว่าทีมชาติเซเนกัลที่เพิ่งเอาชนะ ประเทศบูร์กนาฟาโซ่ก่อนหน้านั้น 1 วัน อย่างไรก็ตามหากการนัดชิงชนะเลิศถูกเลื่อนออกไป ผลกระทบจึงตกไปอยู่กับ ต้นสังกัดลิเวอร์พูลทันที เนื่องจาก 2 สตาร์อาจจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดรายงานตัวล่าช้า

 

ดีอา อัล-ซาเยด หนึ่งในทีมงานทีมชาติอียิปต์ เชื่อว่าเกมยิ่งใหญ่แห่งทวีปแอฟริกาควรจะลงเล่นในวันจันทร์ แทนที่จะเป็นวันอาทิตย์ตามแผนเดิมที่พวกเขาได้วางไว้แต่เดิม เหตุผลก็คือ เพื่อให้ผู้เล่นทั้ง 2 ทีมพักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่หรืออย่างน้อย 4 วันก่อนเกมนัดชิง ประวัตินักกีฬา

ทีมล่าสุดที่เพิ่งตีตั๋วเข้าเกมตัดเชือกไปพบเซเนกัลก็คือ อียิปต์ หลังเสมอในเวลาก่อนจะดวลจุดโทษ สุดท้ายอียิปต์แม่นกว่า เอาชนะเจ้าภาพแคเมอรูน เข้าสู่นัดชิงชนะเลิศต่อไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่าน ในชณะที่กำหนดเกมนัดชิงเดิมคือ คืนวันอาทิตย์ ในขณะที่ เซเนกัลคู่แข่งนัดชิง พวกเขาเอาชนะบูร์กินาฟาโซ 3-1 แบบไม่มีปัญหา เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ส่งผลให้พวกเขาได้พักฟื้นร่างกายมากกว่าทีมชาติอียิปต์ เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์

“เราเป็นทีมเดียวที่ต้องเล่น 120 นาทีเต็มถึง 3 เกมติดต่อกัน” อัล-ซาเยด กล่าวก่อนเกมนัดชิงหลังทีมชาติของเขาได้พักเพียง 3 วัน “ผมหวังว่า CAF สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกาจะนำเรื่องนี้ไปพิจารณา และย้ายเกมนัดชิงชนะเลิศจากวันอาทิตย์ไปเป็นวันจันทร์เสีย” “ทั้งหมดก็เพื่อความแฟร์ของทุกฝ่าย และพวกเขาควรทำลักษณะเดียวกัน ในเกมนัดชิงอันดับที่สามด้วย” รองผู้จัดการทีมชาติอียิปต์กล่าว

อย่างไรก็ตามดูเหมือน แนวทางดังกล่าวของ สตาฟอียิปต์อาจไม่เป็นผล เนื่องจากผู้ชมทั่วโลกต่าง ตั้งหน้าตั้งตารอชมเกมนัดชิง ในวันหยุดสุดสัปดาห์กันเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นหากมีการเลื่อนการแข่งขันเกิดขึ้น ดูเหมือนผู้จัดการทีมฟุตบอลในทวีปยุโรปอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน เพราะมีความเป็นไปได้สูงที่สตาร์แอรฟิกาอาจกลับมาลงสนามให้ต้นสังกัดได้อีกครั้ง ปลายซีซั่นเลยทีเดียว

ด้านเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล คือผู้ที่ได้รับผลกระทบเต็ม ๆ หากโปรแกรมเกิดการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากผู้จัดการชาวเยอรมัน วางแผนไว้ว่าทั้ง ซาดิโอ มาเน่ และโมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะมีกำหนดลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกพบเลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมคืนวันพฤหัสบดี “พวกเขาพร้อมสำหรับเกมกับเลสเตอร์ แต่เราจะรอดูกัน” คล็อปป์กล่าว ก่อนเกมเอฟเอ คัพวันอาทิตย์กับคาร์ดิฟฟ์

“กำหนดเดิมคือ วันอังคารหรือวันพุธอย่างน้อย หลังนัดชิง ผมต้องคุยกับเขาเล็กน้อย แต่เนื่องจากพวกเขาลงเล่นอย่างต่อเนื่อง โอกาสจังมีค่อนข้างน้อย” ทั้งซาลาห์และมาเน่คือ แข้งคนสำคัญของลิเวอร์พูล นอกจากนี้มีสโมสรในอังกฤษอย่างน้อย 10 ทีมได้รับผลกระทบ หากโปรแกรมเลื่อนจริง !