เปิดรายชื่อ 3 แนวรุกสุดโหดประจำลิเวอร์พูลที่ช่วยให้ทีมสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

f:id:youngpee0110:20211023151223j:plain

ในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมาหลายคนรู้สึกเป็นกังวลเป็นอย่างมากในกรณีที่ลิเวอร์พูลไม่ได้มีการซื้อนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีมแต่อย่างใด แม้ว่าพวกเขาจะมั่นใจเป็นอย่างมากว่านักเตะที่มีอยู่ในมือนั้นเพียงพออยู่แล้วกับการเอาชนะทั้งการแข่งขันพรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีกได้สำเร็จ

แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็ยังคงรู้สึกเป็นกังวลอยู่ดี อย่างไรก็ตามลิเวอร์พูลได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่านักเตะที่พวกเขามีอยู่ในทีมนั้นมีความเพียบพร้อมและเต็มไปด้วยคุณสมบัติของนักเตะที่ดีที่จะสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อนักเตะคนใหม่เข้ามาเสริมทัพเหมือนกับทีมอื่น นอกจากมันจะช่วยให้พวกเขาประหยัดเงินแล้วยังทำให้นักเตะที่อยู่ในทีมได้มีโอกาสแสดงความสามารถมากยิ่งขึ้นไปอีก

โดยเฉพาะแนวรุกที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอมาโดยเฉพาะในการแข่งขันล่าสุดที่สามารถบุกไปชนะวัตฟอร์ดได้ด้วยคะแนนถึง 5 ประตูต่อ 0 ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นทีมเดียวที่ไม่แพ้ใครเลยในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูแนวรับสุดโหดทั้ง 3 คนของลิเวอร์พูลว่ามีใครกันบ้าง 

  1. ซาดิโอ มาเน่ เป็นนักเตะที่เมื่อฤดูกาลที่แล้วผลงานค่อนข้างน่าผิดหวังเลยทีเดียวเนื่องจากทำไปได้เพียงแค่ 16 ประตูจากการเล่นทั้งหมด 48 เกม ทั้งที่ในฤดูกาลก่อนหน้านั้นเขาสามารถทำประตูให้กับทีมได้อย่างน้อย 20 ประตูมาตลอด 3 ฤดูกาล ถึงขั้นที่เจ้าตัวเองยังออกเปิดใจว่าผิดหวังกับตัวเองเป็นอย่างมาก เข้าสู่ฤดูกาลนี้แม้ว่าจะมีจังหวะการเล่นที่ฝืนอยู่บ้าง แต่เขาก็สามารถทำไปได้แล้วถึง 5 ประตู เป็นรองดาวซัลโวสูงสุดในการแข่งขันร่วมกับดาวเตะกับเวสต์แฮมอย่างมิคาเอล อันโตนิโอเป็นที่เรียบร้อย
  2. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะที่ย้ายเข้ามาตั้งแต่ปี 2017 และกลายเป็นคนสำคัญของลิเวอร์พูลนับแต่นั้นเป็นต้นมาเนื่องจากมีผลงานที่โดดเด่นอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในฤดูกาลนี้ที่เขามีส่วนร่วมในการทำประตูกับทีมมากที่สุดนับตั้งแต่การลงเล่นมา โดยในฤดูกาลนี้เขาสามารถทำประตูไปได้แล้วถึง 11 ลูกด้วยกันในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก นับเป็นแนวรุกให้สามารถออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมและมีส่วนร่วมในการทำประตูในลีกมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของลีกฝั่งยุโรปเลยทีเดียว
  3. โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ นักเตะที่ในฤดูกาลที่แล้วผลงานไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าที่ควรด้วยกันทำไม่ได้เพียงแค่ 9 ประตูจากการเล่นทั้งหมด 48 นัด แต่อย่างไรก็ตามหลังจากเปิดฤดูกาลนี้มาเขาก็สามารถดันฟอร์มของตัวเองออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำไปแล้วถึง 6 ประตูเลยทีเดียว โดยอัตราค่าเฉลี่ยในการเตะบอลเข้าโกของเขานั้นอยู่ที่ 1 ครั้งต่อ 6 นาที แถมยังมีค่าเฉลี่ยในการยิงตรงกรอบสูงที่สุดของลิเวอร์พูลในหนึ่งเกมอีกด้วย

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89