ศึกสามสโมสรใหญ่อาจปะทุ หลังแมนซิตี้ต้องการคว้าตัวนักเตะทีมชาติดาวเด่น

f:id:youngpee0110:20210917024109j:plain

แม้ว่าตลาดนักเตะซัมเมอร์ปีนี้จะเพิ่งผ่านพ้นไปได้เพียงแค่ไม่นานเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามหลายสโมสรก็เริ่มที่จะวางแผนในการซื้อตัวนักเตะซัมเมอร์ถัดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

นั่นก็เป็นเพราะว่าในการซื้อขายตัวนักเตะแต่ละครั้งนั้นใช้เงินเป็นจำนวนมากทำให้พวกเขานั้นจะต้องวางแผนล่วงหน้าให้ดีเพื่อจัดการทางการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการซื้อนักเตะดาวดังที่มีความสามารถ พวกเขายิ่งต้องวางแผนให้ดีเพราะมีโอกาสสูงที่สโมสรอื่นก็จะต้องการตัวนักเตะเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน

 

อย่างเช่นในกรณีล่าสุดนี้ที่อาจจะมีการเกิดศึกชิงตัวของสามสโมสรใหญ่ขึ้นได้เนื่องจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ซึ่งเป็นถึงแชมป์เก่าของพรีเมียร์ลีกนั้นพร้อมที่จะเปิดการแข่งขันนอกสนามกับคู่อริร่วมเมืองตัวแสบอย่างแมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ดในการคว้าตัวนักเตะดาวดังทีมชาติอังกฤษที่ปัจจุบันมีสังกัดอยู่ในสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ดอย่างเดแคลน ไรซ์ ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาว่าในตลาดนักเตะซัมเมอร์น่าจะมีการซื้อขายตัวนักเตะผู้นี้

 

หากใครที่ได้ไปเสริมทัพก็น่าจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ประเด็นดังกล่าวถูกสื่ออังกฤษรายงานเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นได้ให้ความสนใจนักเตะผู้นี้มาเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้ว ในขณะที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้นั้นก็ต้องการที่จะเข้าร่วมวงซื้อตัวด้วยเนื่องจากต้องการนักเตะไปทดแทนตำแหน่งของฟานัลดินโญ่ กองกลางจากบราซิลพี่ใกล้ถึงเวลาปลดระวางเต็มทีและคาดว่าน่าจะอยู่ในสโมสรถึงฤดูกาลนี้เท่านั้น 

 

 

เดแคลน ไรซ์เป็นนักเตะที่อาจจะมีค่าตัวสูงกว่า 1 ล้านปอนด์หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 4,500 ล้านบาทเลยทีเดียวหลังจากที่เขาสามารถทำฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับการเล่นให้กับสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ดจนสามารถคว้าตั๋วทีมชาติไปแข่งขันหลายรายการได้ในฐานะตัวหลัก ไม่เพียงเท่านั้นด้วยอายุเพียงแค่ 22 ปี

 

ทำให้เขานั้นยังสามารถเล่นอยู่กับสโมสรได้อีกนานเลยทีเดียว แต่เขาไม่ใช่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่แมนซิตี้ต้องการตัวและยอมเปิดศึกกับสโมสรใหญ่ในพรีเมียร์ลีกด้วยกัน แต่ยังรวมไปถึงจู๊ด เบลลิงแฮมที่ลิเวอร์พูลต้องการตัวเป็นอย่างมากอีกด้วย นักเตะผู้นี้เป็นทีมชาติอังกฤษที่กำลังรุ่งจากสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

 

ด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปีทำให้เขานั้นมีโอกาสที่จะสร้างผลงานให้กับสโมสรได้อย่างมากมายจนกลายเป็นนักเตะเบอร์หนึ่งที่เจอร์เก้น คล็อปป์ต้องการตัว โดยคาดว่าเขาจะมีค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 80 ล้านปอนด์หรือตีเป็นเงินไทยที่ 3,600 ล้านบาท อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89