รวมสโมสรที่มีโอกาสคว้าตัวเมสซี่เข้าร่วมทีม

f:id:youngpee0110:20210812015058j:plain

การที่สโมสรบาร์เซโลน่าออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าลิโอเนล  เมสซี่กลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากไม่ได้มีการเซ็นสัญญาต่อกับทางสโมสรแต่อย่างใด เหตุการณ์ดังกล่าวทำเอาทั้งแฟนคลับและสโมสรอื่นต่างก็รู้สึกตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก

เพราะนักเตะผู้นี้เป็นนักเตะฝีมือระดับสุดยอดแถมเดิมทียังมีค่าตัวสูงลิ่ว แต่ตอนนี้หากสโมสรไหนสามารถคว้าตัวไปได้ก็ถือว่าได้มาแบบฟรีๆ กันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพามาดูว่ามีโอกาสที่ทีมไหนบ้างจะสามารถคว้าตัวนักเตะอาเจนติน่าผู้นี้เข้าร่วมทีมได้บ้าง 

  1. บาร์เซโลน่า แม้ว่าเมสซี่จะเคยมีประเด็นกับบาร์เซโลน่ามาก่อน แถมสโมสรเดิมนี้ยังไม่สามารถจ่ายค่าเหนื่อยให้กับเขาได้เท่าเดิมเนื่องจากวิกฤตทางการเงิน แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าโอกาสที่เขาจะเล่นกับบาร์เซโลน่าเป็น 0% แต่อย่างใด หากพวกเขาสามารถตกลงกันทำสัญญาฉบับใหม่ได้สำเร็จก็มีโอกาสที่เมสซี่จะกลับไปเล่นให้กับสโมสรเดิมได้เช่นเดียวกัน
  2. ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรเศรษฐีประจำเมืองปารีสมีโอกาสสูงที่จะสามารถคว้าตัวเมสซี่ไปได้เพราะพวกเขามีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าเหนื่อยให้กับเมสซี่ได้แบบไม่อั้น ไม่เพียงเท่านั้นในฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขายังเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่มากหน้าหลายตาเพื่อให้มาเล่นในการแข่งขัน UEFA Champions League เป็นจำนวนมากอีกด้วย
  3. อินเตอร์ ไมอามี่ หากนะแต่รู้สึกเบื่อกับการแข่งฟุตบอลในยุโรปแล้ว ฟุตบอลเมเจอร์ลีกก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะมันมักจะเป็นปลายทางของนักเตะยุโรปในช่วงท้ายของการเป็นนักเตะมืออาชีพหลายต่อหลายคน ไม่เพียงเท่านั้นทั้งค่าตอบแทนและการใช้ชีวิตในอเมริกานั้นก็น่าจะทำให้เมสซี่รู้สึกสนใจได้ไม่น้อย
  4. แมนเซสเตอร์ ซิตี้ แม้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมาแมนซิตี้จะใช้เงินเป็นจำนวนมากกับการทุ่มลงไปเพื่อดึงตัวนักเตะมากฝีมือเข้ามาร่วมทีม ไม่เพียงเท่านั้นยังทำการขายนักเตะบางคนออกไปเพื่อระดมทุนอีกด้วย ทำให้มีโอกาสสูงที่สโมสรนี้จะสนใจและอยากจะคว้าตัวเมสซี่เข้าร่วมทีม
  5. นีเวลล์ส โอลด์ บอยส์ แม้ว่าโอกาสจะค่อนข้างน้อยแต่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจโดยเฉพาะหากเมสซี่ต้องการจะวางมือจากวงการฟุตบอลยุโรป เพราะสโมสรดังกล่าวเป็นสโมสรในอาร์เจนตินาที่เคยเป็นจุดกำเนิดของเขาตั้งแต่ปี 1994 ก่อนจะย้ายไปบาร์เซโลน่า ไม่เพียงเท่านั้นครั้งหนึ่งเขายังเคยให้สัมภาษณ์เองอีกด้วยว่าอยากจะกลับมาเล่นกับสโมสรดังกล่าวก่อนที่จะยุติบทบาทการเป็นนักเตะ

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬา

 

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89