เวนเกอร์เสนอฟุตบอลโลกควรจัดการแข่งขันเป็นประจำทุก 2 ปี

f:id:youngpee0110:20210707230314j:plain

ปกติแล้วฟุตบอลโลกที่ผ่านมานั้นจะจัดเป็นประจำทุก 4 ปีและเป็นแบบนั้นมาโดยตลอดไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงเลยในประวัติศาสตร์ยกเว้นบางครั้งที่จะมีการงดการแข่งขันไปบ้างตามสถานการณ์โลก แต่อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมระดับตำนานของอาร์เซนอลซึ่งเป็นสโมสรระดับสุดยอดในเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษนั้นได้ออกมาให้ความเห็นว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นควรจัดขึ้นเป็นประจำในทุก 2 ปี

 

แม้ว่าความเห็นของผู้จัดการระดับตำนานจะได้รับความสนใจแต่การจะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ทำมานานนั้นเห็นที่จะเป็นเรื่องยาก โดยเขาได้กล่าวเอาไว้ว่าปกติแล้วฟุตบอลโลกนั้นจะมีการแข่งขันเป็นประจำในทุก 4 ปี แต่ในช่วงหลังมานี้มีรายการแข่งขันฟุตบอลมากมายที่แทรกเข้ามาในช่วงที่ไม่ได้มีการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างเช่นยูฟ่า เนชั่น ลีก ด้วยเหตุนี้เขาจะได้ออกมาเสนอว่าความจริงแล้วฟุตบอลโลกนั้นควรมีการเปลี่ยนความถี่ในการแข่งขันเป็น 1 ครั้งต่อ 2 ปี

 

แล้วทำการยกเลิกรายการแข่งขันรายการเล็กที่ไม่มีความสำคัญออกไป จากในมุมมองของเขานั้นมองว่าการทำแบบนี้จะช่วยให้การเล่นรอบคัดเลือกน้อยลงไป ซึ่งส่งผลดีทั้งกับตัวนักเตะเองและทีมชาติด้วย แม้ว่าจะฟังดูแล้วเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการเปลี่ยนความถี่ในการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่ในปัจจุบันนี้ก็มีผู้คนมากมายที่เชื่อว่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติอย่างฟีฟ่านั้น กำลังมีการพิจารณาความเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะเปลี่ยนความถี่ในการแข่งขันฟุตบอลโลกสำเร็จหรือไม่

 

ปัจจุบันเวนเกอร์ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาวงการฟุตบอลทั่วโลกประจำสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ น้อยเขาได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อกีฬาชื่อดังในประเทศเยอรมนีว่า เขาคิดเสมอว่าโปรแกรมการแข่งขันเกมทีมชาติระยะสั้นนั้นมีจำนวนหลายช่วงมากเกินไปซึ่งส่งผลเสียมากกว่าผลดีต่อตัวนักเตะเพราะมีช่วงเวลาที่ไม่มั่นคงอยู่เป็นประจำ สภาพจิตใจของนักเตะหลังจากที่ได้พักสั้นๆ เท่านั้นแล้วต้องกลับมาแข่งขันใหม่จะเป็นอย่างไร หนักกว่านั้นหากมีนักเตะได้รับบาดเจ็บแต่ยังต้องแข่งขันกับรายการต่อไปในอีกไม่นานจะเป็นอย่างไร

 

สิ่งเหล่านี้เคยเกิดขึ้นกับโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้นักเตะทีมชาติโปแลนด์ที่ได้รับบาดเจ็บในนัดพบกับอันดอร์รา อาการบาดเจ็บของนักเตะผู้นี้ได้ส่งผลกระทบต่อบาเยิร์น มิวนิคในการเล่นแชมเปียนส์ ลีกเป็นอย่างมาก การลดจำนวนเกมรายการเล็กที่ไม่สำคัญลงจะช่วยให้นักกีฬามีร่างกายที่แข็งแรงและมีสภาพจิตใจที่ดีมากขึ้นเนื่องจากพวกเขาจะมีเวลาพักยาวมากขึ้นนั่นเอง

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาวันนี้ 

เครดิตเว็บ :: https://www.extremesoccer89.com/