บอย สิงโตหนุ่มจากสวนสัตว์ไทยกลายเป็นซุปตาร์หลังสามารถทายผลบอลยูโรได้อย่างแม่นยำ

f:id:youngpee0110:20210617091000j:plain

ด้วยความที่การแข่งขันลีกยูโรนั้นเป็นการแข่งขันชื่อดังที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก แม้กระทั่งคนที่ไม่ใช่แฟนบอลเองก็ยังจับตามองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันดังกล่าว มันจึงเป็นเรื่องปกติที่กูรูฟุตบอลมากมายต่างออกมาทำนายผลการแข่งขันโดยการวิเคราะห์สถิติและข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักเตะ กุนซือ หรือแม้แต่กลยุทธ์

ถึงอย่างนั้นข้อมูลของผู้รู้เหล่านี้กลับไม่สามารถเรียกความสนใจได้มากเท่ากับการทำนายจากเหล่าสัตว์ในสวนสัตว์ต่างๆ อย่างเช่นในปี 2010 ที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลกได้มีปลาหมึกตัวหนึ่งเป็นที่โด่งดังและมีผู้คนรู้จักไปทั่วทั้งโลกนั่นก็คือเจ้าพอล ปลาหมึกยักษ์ที่สามารถทายผลการแข่งขันในปีนั้นออกมาได้อย่างถูกต้องทุกครั้งเป็นจำนวนถึง 7 ครั้งด้วยกัน เรียกได้ว่าแม่นกว่าหมอดูเสียอีก ไม่เพียงเท่านั้นก่อนหน้านี้ในศึกฟุตบอลยูโรปี 2008 หมึกยักษ์ตัวนี้ก็สามารถทำนายผลการแข่งขันได้ถูกถึง 4 นัดจากทั้งสิ้น 6 นัดด้วยกัน ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาวัฒนธรรมการนำเอาสัตว์ประเภทต่างๆ มาทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่จึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและมีการทำกันเป็นปกติ และทำให้สัตว์เหล่านั้นกลายเป็นซุปตาร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกถึงขั้นที่ตอนเจ้าหมึกพอลตายนั้นมีการออกข่าวใหญ่ไปทั่วไม่เว้นแม้กระทั่งสื่อในประเทศไทยเองก็ตาม

ในครั้งนี้เจ้าหมึกพอลมีคู่แข่งจากประเทศไทยที่สามารถทายผลได้อย่างแม่นยำนั่นก็คือสิงโตหนุ่มที่มีชื่อว่าบอย เป็นสิงโตในสวนสัตว์ขอนแก่นวัย 8 ปีที่เจ้าหน้าที่ได้มอบหมายหน้าที่ให้มันทำนายว่าใครที่จะเป็นผู้ชนะในศึกยูโร 2020 ใช้วิธีการทำนายโดยการโยนเนื้อสดให้สิงโตตะปบโดยเนื้อนั้นจะมีธงชาติทีมฟุตบอลติดมาด้วย หากเจ้าสิงโตตัวนี้เลือกกินเนื้อบนธงชาติไหนก็จะเป็นการทายว่าทีมนั้นจะเป็นผู้ชนะ แม้ว่าจะดูเป็นเรื่องสาระแต่ข่าวนี้ได้รับการเผยแพร่โดยสื่อดังของอังกฤษอย่างเดลี่ เมลเลยทีเดียวเรียกได้ว่าเจ้าสิงโตตัวนี้กลายเป็นซุปตาร์ระดับโลกหลังสามารถทายผลการแข่งขันยูโร 2020 ได้แบบเป๊ะๆ

โดยผลงานการทำนายของมันก่อนหน้านี้ทายว่าทีมชาติอังกฤษจะสามารถเอาชนะโครเอเชีย ทีมชาติฮอลแลนด์จะสามารถเอาชนะยูเครนได้ การทำนายอย่างแม่นยำเพียงแค่ 2 ครั้งทำเอาสื่อจากอังกฤษต้องนำเสนอข่าวเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นมันยังทำการทายว่าโปรตุเกสจะสามารถเอาชนะทีมชาติฮังการี และทีมชาติฝรั่งเศสจะสามารถเอาชนะเยอรมนีได้ในการแข่งขันคืนวันอังคารนี้ การทายผลของเจ้าสิงโตตัวนี้จะแม่นยำหรือไม่ แฟนบอลต้องไปติดตามรับชมในการแข่งขันต่อไป

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ :: ไฮไลท์ฟุตบอล

เครดิตเว็บไซต์ :: https://www.extremesoccer89.com/ไฮไลท์ฟุตบอล/